Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã được một năm kể từ khi Xbox One chính thức được phát hành và đồng nghĩa với một cụm từ mới được khai sinh ra để đi kèm với hệ máy này cùng đối thủ không đội trời chung PS4 của hãng Sony, đó là “next-gen”. Giá cả đã giảm, dịp mua sắm chuẩn bị tới và tất nhiên Xbox One chẳng bao giờ hết “hot” với hàng loạt những tựa game độc quyền như Skyrim, Metal Gear,…cùng một cấu hình phần cứng cực khủng khiến cho bạn không thể nào không suy tính để “tậu” Xbox One về nhà mình trong thời gian tới đây.

5. Hãy nhớ họ là ai!

Mặc dù Nintendo là hãng game nổi tiếng với hàng loạt những nhân vật mang tính biểu tượng, hình tượng cực kỳ đáng yêu và dễ nhận biết nhất…nhưng đừng quên rằng, Microsoft với Xbox cũng không thiếu những nhân vật kiểu như vậy. Hãy thử liệt kê một vài cái tên như: Marcus Fenix (Gears of War), Master Chief (Halo),…cũng chẳng “kém phân” nếu so sánh với Zelda hay Mario ở hạng mục nhân vật game được yêu thích nhất thập niên 90 hoặc thậm chí là xa hơn nữa.

Với thông điệp PR: “for the gamers” (tạm dịch: tất cả dành cho người chơi) Mircrosoft không ngừng cải tiến chất lượng về cả phần cứng, phần mềm và nhiều tính năng mới mẻ và hay ho trên hệ máy console Xbox của mình. Bằng chứng rõ ràng nhất, khi chính Xbox mới là hệ máy console đầu tiên cho phép người chơi kết nối với nhiều người khác trên toàn thế giới với chế độ chơi online khi PlayStation thậm chí còn chưa có dự định gì về điều này. Splinter Cell: Pandora Tomorrow online chính là câu trả lời hùng hồn nhất cho câu nói trên.

Xbox One là một niềm tự hào của Microsoft và chắc chắn trong tương lai, chiếc máy này sẽ được nâng cấp nhiều hơn nữa để làm thỏa mãn kể cả người chơi khó tính nhất.

4. Được hưởng lợi từ cuộc chiến console:

Một thực tế mà hầu như người chơi nào cũng biết đó là: càng có nhiều hãng cạnh tranh ở cùng một phân khúc, sản phẩm như nhau…thì người tiêu dùng càng có lợi. Và ở đây, là cuộc chiến của hai gã khổng lồ trong mảng console, Sony vs Microsoft. Đó là lúc Microsoft phải ném tiền đầu tư vào nhiều hãng indie game hơn, phải đưa nhiều game giá rẻ lên Steam hơn, phải thực hiện nhiều dự án game “khủng” hơn, phải rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn (sau vụ thiết bị ngoại vi Kinect chính thức “chết”)…và đặc biệt, người dùng Xbox One sẽ có nhiều game miễn phí hơn mỗi tháng.

3. Khả năng tương thích ngược:

Ở thời điểm mà Microsoft tung Xbox 360 ra thị trường, chiếc máy này đã làm được rất nhiều điều mà Sony cùng PS2 không thể lường trước. Cụ thể, Microsoft đã cắt đứt mọi quan hệ của các nhà phát triển game với Sony khiến cho gần như mọi game “khủng” thời đó đều độc quyền trên Xbox 360 mà PS2 rất khó để cạnh tranh sòng phẳng.

Danh sách các game độc quyền và mối quan hệ với các nhà phát triển phần mềm còn trở nên tốt hơn nhiều, khi Microsoft tung Xbox One. Khi sở hữu Xbox One, bạn có thể thoải mái xem Netflix, tải về một trò chơi ở gần như bất cứ nguồn nào có sẵn trên mạng, và gần như không bao giờ hiện lên từ “couldn’t” (không thể) trong bất cứ thao tác nào…Trong tương lai, Xbox One hứa hẹn sẽ còn nhiều phiên bản HD làm lại và ‘Definitive Editions’ (phiên bản cuối cùng) của nhiều tựa game kinh điển để dành tặng người chơi.

2. Độc quyền:

Sunset Overdrive

Với Rise of the Tomb Raider độc quyền trên Xbox One, người chơi không còn gì có thể bàn cãi về một “console exclusive” (hệ máy cầm tay độc quyền) của next-gen. Chưa hết, Xbox còn sở hữu những game kinh điển như: Halo, Gear of War,…và sắp tới đây là bom tấn Sunset Overdrive. Với những cái tên đã kể trên, đã là đủ để bạn sắm ngay một chiếc Xbox One?!

1. “Sức mạnh của Đám Mây”:

Microsoft đã định nghĩa lại hoàn toàn về dịch vụ lưu trữ, truyền tải dữ liệu tốc độ cao qua mạng Internet…gọi tắt là Cloud (Đám Mây) mà họ gọi đó là: “The Power of Cloud” ngay trên Xbox. Cụ thể, mỗi chiếc máy Xbox của người sử dụng sẽ kết nối liền mạch tới các máy chủ (servers) của Xbox Live. Nội dung được truyền tải qua lại với tốc độ cực nhanh khi có tới 300.000 cụm máy chủ nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau. Khi mà công nghệ đang ở giai đoạn phát triển cực thịnh, những giao thức kết nối không dây qua mạng Internet đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết…Đám Mây của Xbox One chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều việc.

 

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận