Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sử dụng mật khẩu: Dù mất thời gian khi mở máy nhưng để an tâm bảo vệ thông tin cá nhân thì việc đặt mật khẩu cho điện thoại là hết sức cần thiết. Người dùng vào Cài đặt>Bảo mật>Khóa màn hình sau đó chọn một trong các tùy chọn như mã pin, mẫu, mật khẩu. Nếu muốn an toàn hơn, ta có thể sử dụng tính năng bảo mật Smart Lock, cho phép mở khóa bằng hình ảnh, giọng nói hay khuôn mặt.

Định vị thiết bị và xóa dữ liệu từ xa: Ngay cả khi điện thoại Android bị đánh cắp hoặc mất, người dùng vẫn xác định được vị trí hay bảo vệ các dữ liệu cá nhân miễn thiết bị có kết nối mạng và còn pin. Vào Cài đặt>Google>Bảo mật>Tìm thiết bị, ta có thể kích hoạt tính năng Định vị từ xa thiết bị, Cho phép khóa và xóa từ xa.

Tắt chức năng Nguồn không xác định: Điện thoại và dữ liệu cá nhân rất dễ bị tấn công bởi các ứng dụng từ nguồn không xác định. Để khắc phục điều này, người dùng chỉ cần vào Cài đặt>Bảo mật sau đó tắt chế độ Nguồn không xác định.

Quét và nhận dạng ứng dụng: Khi cài đặt ứng dụng, điện thoại Android vẫn có thể bị nhiễm các phần mềm độc hại dù đã được Google quét. Người dùng cần vào Cài đặt>Google>Bảo mật>Google Play Protect và nhấn vào để biết các mối đe dọa bảo mật. Bằng cách này, Android sẽ theo dõi bất kỳ ứng dụng độc hại nào khi tải về máy.

Cập nhật điện thoại thường xuyên: Để đề phòng tin tặc xâm hại đến hệ thống bảo mật, Google luôn cung cấp các bản cập nhật nhằm vá những lỗ hổng. Điện thoại Android sẽ hiện thông báo khi có bản cập nhật mới nhất. Vào Cài đặt>Giới thiệu về điện thoại>Cập nhật phần mềm để kiểm tra bản cập nhật của máy.

Sử dụng tính năng Duyệt web an toàn: Đây là tính năng bảo vệ thiết bị an toàn khỏi những phần mềm độc hại hay các trang đăng nhập giả nhằm đánh cắp mật khẩu trong suốt quá trình lướt web. Chỉ cần vào Chrome>Cài đặt>Bảo mật, người dùng sẽ thấy tùy chọn Duyệt web an toàn và kích hoạt nó.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận