Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhờ vào sự trỗi dậy của các công cụ và ứng dụng nền web, phần lớn công việc hàng ngày của chúng ta đã có thể thao tác trên các trình duyệt, và điều đó có nghĩa là nó đang trở thành trung tâm cho năng suất làm việc của chúng ta.

Cho đến nay, Google Chrome đang dần trở thành trình duyệt phổ biến nhất và nó hỗ trợ một số lượng lớn các extension, những plugin bổ sung tính năng cho trình duyệt của bạn. Một vài trong số chúng còn có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn chỉ trong một thời gian ngắn, trong khi chỉ tiêu tốn các tài nguyên hệ thống ít hơn so với các ứng dụng độc lập và tích hợp chặt chẽ hơn vào quá trình làm việc của bạn.

Dưới đây là một số extension có thể giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn, đặc biệt với những người đang theo đuổi nghề viết lách:

Viết lách và ghi chú

Cho dù bạn đang chuẩn bị một báo cáo, soạn thảo một bài báo hay theo dõi một bài giảng, việc có một ứng dụng để ghi chép lại dễ dàng hơn là điều rất cần thiết, và Chrome có thể giúp bạn làm được việc đó mà không phải rời khỏi trình duyệt này.

1. Google Keep giúp quản lý ghi chú và danh sách việc cần làm

Nếu bạn là một phóng viên hay đơn giản chỉ là một người ham mê làm ảo thuật với những con chữ đang nhẩy múa trong đầu bạn, chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn tìm cho mình một ứng dụng hoàn hảo để lưu lại những ý tưởng mới mẻ của mình. Nếu vậy, Google Keep có thể chính là điều bạn cần. Nó không chỉ nhanh, nhẹ nhàng mà còn đáp ứng chính xác những gì bạn cần ở một ứng dụng như vậy – nhanh chóng lưu thêm vào các ghi chú chỉ với một nút ấn trên trình duyệt.

So với các ứng dụng cạnh tranh như Evernote hay Microsoft OneNote, Google Keep có ưu điểm hơn hẳn khi nó ít rườm rà hơn hẳn, giúp bạn tập trung vào việc ghi lại các ý tưởng trong nháy mắt, thay vì đưa ra hàng tá các tính năng về định dạng văn bản và tổ chức các ghi chú.

Điều này không có nghĩa Google Keep chỉ là một công cụ đơn tính năng: Extension này vẫn cho phép bạn lưu lại trang web, hình ảnh và văn bản từ menu ngữ cảnh trên bất kỳ trang nào, và cũng cho phép bạn thêm các ghi chú vào chúng. Nghĩa là cho dù bạn đang cần ghi chép nhanh đi chăng nữa, bạn vẫn trong tay một ứng dụng với đầy đủ các công cụ cần thiết.

2. Papier hỗ trợ cho việc brainstorming

Papier là một công cụ ghi chú đơn giản đến mức nó có thể chiến thắng bất kỳ ứng dụng desktop nào về khả năng truy cập dễ dàng. Chỉ cần cài đặt extension này vào Chrome và mở một tab mới, bạn sẽ có ngay một trang notepad.

Nó sẽ tự động lưu lại ghi chép của bạn, cho phép bạn thực hiện một vài chỉnh sửa định dạng cơ bản và hỗ trợ các phím tắt trên bàn phím. Thêm vào đó, nó còn tránh làm bạn bị phân tâm tốt hơn. Tất cả những gì bạn thấy là một trang trắng sẵn sàng cho các ghi chú và những ý tưởng lớn của bạn, với hình nền màu sáng trắng hoặc chế độ ban đêm dễ chịu hơn.

Do nó chỉ là một trang đơn nhưng không đi kèm hệ thống lưu trữ file, do vậy nó có vẻ như là một nơi để thoải mái viết ra các ý tưởng chợt đến hơn là lưu trữ và lấy nó như các tài liệu riêng biệt. Vì vậy, nó đặc biệt thích hợp khi bạn cần brainstorm một vấn đề nào đó, nhanh chóng viết ra các suy nghĩ thoáng qua, mà không cần phải nhìn xung quanh xem ứng dụng notepad ở đâu.

Quản lý công việc

Còn hơn cả một công cụ phục vụ cho việc viết lách, Chrome còn có thể thay thế cho nhiều ứng dụng quản lý công việc mà bạn đang cài đặt trong máy tính. Hãy mở trình duyệt của bạn lên và tìm đến những tiện ích sau, bạn sẽ thấy năng suất làm việc của mình được cải thiện đáng kể.

3. Jot để chuẩn bị danh sách công việc cần làm

Jot là một sự thay thế đẹp mắt và đơn giản cho trang tab mới của bạn. Nó hiển thị một hình nền đẹp mỗi khi bạn mở một tab mới, và cho phép bạn lên danh sách những việc cần làm quan trọng nhất hay các ghi chép ngắn trong ngày bằng font chữ lớn, dễ đọc. Để lấy lại chúng, tất cả những gì bạn cần chỉ là khởi động một tab mới.

Nếu bạn không cần đến các extension quản lý công việc tiên tiến với thừa thãi tính năng, Jot sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cùng với vẻ ngoài thú vị.

4. Momentum – công cụ lên kế hoạch cho cả ngày của bạn

Momentum mang đến cho thẻ tab trên Chrome của bạn một loạt các công cụ hữu ích để bạn dễ dàng lên kế hoạch và đạt được mục tiêu trước mắt của mình. Với Momentum, bạn sẽ có đồng hồ, thời tiết, danh sách việc cần làm và một menu tùy chỉnh với các đường link nổi trên một bức hình nền tuyệt đẹp, tự động thay đổi thường xuyên.

Tất cả các yếu tố này đều nằm trong một giao diện có thể tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Các widget được thiết kế gọn gàng, nằm ở phía trước và trung tâm của mỗi trang, cho bạn biết mục tiêu chính của ngày hôm nay là gì.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn nữa, 2 USD mỗi tháng là số tiền mà bạn cần bỏ ra. Với mức phí đó, bạn còn có thể đồng bộ các item từ những ứng dụng như Todois và Wunderlist, và một widget khác đẩy lên các công việc từ danh sách việc cần làm của bạn.

5. Lên lịch các công việc với Todoist

Nếu bạn vẫn chưa quyết định chọn ứng dụng nào làm chương trình mặc định để quản lý danh sách việc cần làm cho mình và thường xuyên sử dụng Chrome, Todoist rất đáng để quan tâm. Extension này đặt danh sách việc cần làm của bạn lên thẳng trên thanh toolbar của bạn, và mang đến nhiều tính năng khác trong một không gian nhỏ.

Ban đầu, bạn chỉ cần gõ vài dòng đơn giản để thêm vào một công việc hoặc chuyển tab đang mở của bạn thành một mục trong danh sách công việc của bạn. Nó cũng cho phép bạn thiết lập các mức độ ưu tiên và nhập vào ngày đến hạn hoặc ngày định kỳ cho mỗi việc cần làm. Thêm vào đó, nó cũng hiển thị lịch làm việc trong bảy ngày tiếp theo trong một giao diện tuyệt đẹp.

Khả năng bổ sung và quét các việc cần làm tại một điểm làm extension này trở thành sự lựa chọn tốt hơn so với Wunderlist, do nó có các extension khác nhau cho mỗi chức năng. Thêm vào đó, Todoist kết hợp với hàng loạt các ứng dụng khác qua Zapier để làm những việc khác như bổ sung công việc của bạn vào Google Calendar và tạo ra các mục việc cần làm từ ứng dụng tin nhắn Slack.

Nhược điểm duy nhất của Todoist là để sử dụng các tính năng cần thiết như nhắc việc và bình luận, bạn cần phải trả phí với 29 USD một năm. Tuy nhiên, nó không phải là một mức phí quá cao cho một ứng dụng đồng bộ trên các thiết bị và cung cấp nhiều tính năng so với mức giá của nó.

6. Taco – extension hàng đầu cho quản lý dự án

Nếu bạn đang sử dụng hàng loạt ứng dụng khác nhau để quản lý công việc hàng ngày và các dự án lớn, Taco sẽ là sự thay thế phù hợp để giúp bạn dễ dàng theo dõi khối lượng công việc đó.

Taco kết nối với hàng loạt dịch vụ khác như Wunderlist, Evernote, Asana, Basecamp và Trello để đưa toàn bộ các dự án lớn của bạn vào trong một tab. Bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên của chúng bằng cách kéo và thả các mục vào danh sách “Up Next” và thao tác trên chúng mà không phải mở từng ứng dụng ra.

Dù chỉ là một extension nhưng nó vẫn đủ mạnh để lọc các công việc của bạn theo từng dự án, và đủ đơn giản để sử dụng nó như một danh sách công việc thông thường. Với những người có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để quản lý cả các dự án lớn và công việc hàng ngày.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận