Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ lạc đà, gấu trúc cho tới bạch tuộc... Rất nhiều con vật bỗng trở nên nổi tiếng, được thế giới tôn vinh là nhà tiên tri vì vô tình dự đoán chính xác kết quả các trận đấu World Cup trong những năm qua.

World Cup 2018 cũng không ngoại lệ, với việc chú mèo tiên tri Achilles dự đoán chính xác tuyển Nga sẽ giành chiến trong trận mở màn.

Cùng điểm lại 7 nhà tiên tri động vật nổi tiếng trong những mùa World Cup gần đây:

Bạch tuộc Paul

Mấy ai có thể quên được Paul, con vật thuộc lớp chân đầu đã để lại dấu ấn khó phai nhòa trong lịch sử bóng đá, cụ thể là World Cup 2010.

Khoảng 8 năm trước, người nuôi dưỡng Paul tại Trung tâm Hải dương học ở Oberhausen, Đức, sẽ đưa cho chú 2 hộp thức ăn, mỗi hộp tương ứng với 1 đội tuyển. Paul bật nắp hộp nào thì y như rằng quốc gia đó giành chiến thắng.

Thậm chí, tiên tri bạch tuộc đã dự đoán chính xác tất cả các trận đấu của tuyển Đức vào mùa World Cup tiếp theo.

Mèo Achilles

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong World Cup 2018 không phải là hảo thủ túc cầu, mà là một chú mèo với cái tên Achilles - nó đã dự đoán chính xác tuyển Nga giành chiến thắng trong trận mở màn World Cup, và Nga đã thắng giòn giã với tỉ số 5 - 0.

Chú mèo trắng muốt vốn bị điếc, là thành viên trong đội bắt chuột cho Bảo tàng Hermitage ở St Petersburg, Nga. Trên thực tế, mèo Achilles bắt đầu nổi tiếng sau khi dự đoán chính xác một số trận đấu thuộc Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 (FIFA Confederations Cup).

Lạc đà Shaheen

Vào năm 2014, tờ Gulf News có trụ sở tại Dubai bất ngờ phát hiện ra một con lạc đà cực khôn ngoan tên là Shaheen. Nó đã chỉ ra chính xác kết quả một số trận đấu thuộc World Cup 2014.

Tiên tri lạc đà Shaheen cũng đã dự đoán Nga giành chiến thắng ở trận mở màn World Cup 2018.

Gấu trúc lớn

Lạc đà cũng đáng yêu đấy, nhưng vẫn thua xa... gấu trúc lớn trong World Cup 2014.

Những con vật dễ thương ở Trung tâm Bảo vệ và Nghiên cứu Gấu trúc lớn ở Tứ Xuyên dự đoán kết quả World Cup bằng cách chọn đồ ăn trong bát đã gắn cờ.

Tuy nhiên, nhà chức trách ở Trung Quốc đã vào cuộc và yêu cầu tạm dừng hoạt động này, chủ yếu vì lũ gấu trúc non sẽ bị con người làm hoảng sợ.

Lợn Marcus "huyền bí"

Không để những loài vật khác cướp mất "spotlight", một con lợn tên là Marcus "huyền bí" (Mystic Marcus) cũng gây chú ý trong mùa World Cup 2018.

Theo ông chủ người Anh, Marcus không chỉ có tiền sử dự đoán World Cup, nó còn dự đoán chính xác kết quả bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Trong mùa World Cup 2018, Marcus tiết lộ rằng Nigeria, Bỉ, Uruguay và Argentina sẽ lọt vào vòng bán kết. Tất cả dựa vào những quả táo cắm cờ mà Marcus lựa chọn.

Voi Citta

Chú voi Citta là 'cư dân' của vườn thú Krakow ở Ba Lan, nó đã "tập thành" dự đoán kết quả cho mỗi trận đấu mà tuyển Ba Lan tham gia trong khoảng 1 năm nay.

Hơn 10.000 người đã chọn Ciita làm nhà tiên tri hay con vật tâm linh cho World Cup 2018. Báo chí Ba Lan cho biết, Citta dự đoán bằng cách chọn trái cây tương ứng với quốc kỳ. Nó đã dự đoán chính xác Ba Lan sẽ thắng Lithuania trong trận giao hữu.

Chó Datou

Người dân Hồng Kông đang đặt niềm tin vào chú chó xù với biệt danh "Datou kỳ diệu" (Datou the Wonder Dog).

Datou trở thành tâm điểm chú ý tại Hồng Kông sau khi dự đoán đúng kết quả trận mở màn Nga - Saudi Arabia, giống như mèo Achilles và lạc đà Shaheen. Tuy nhiên, Datou đang gây tranh cãi vì dự đoán... Iceland sẽ vô địch World Cup 2018.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận