Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Alienware là thương hiệu nổi tiếng với những chiếc laptop chơi game mạnh mẽ và những dàn PC để bàn được cấu hình sẵn. Tuy nhiên tại CES 2020, Alienware lại giới thiệu một thiết bị hoàn toàn mới lạ và khác biệt. Đó là một thiết bị chơi game PC chạy Windows 10 hoàn chỉnh, nhưng lại nhỏ gọn và di động giống như Nintendo Switch.

Concept UFO bao gồm một thành phần chính, gồm có màn hình 8 inch 1.200p, pin, và toàn bộ chip xử lý cùng chip đồ họa. Bộ điều khiển có thể được tách rời hoặc hợp nhất, cùng với bộ hub có thể gắn liền với màn hình. Thiết kế này rất giống với Nintendo Switch.

Alienware cũng trang bị các cổng USB để sạc pin, nối với màn hình lớn bên ngoài hoặc cắm chuột và bàn phím để điều khiển. Concept UFO chạy Windows 10, vì vậy việc kết nối bàn phím và chuột rất dễ dàng.

Concept UFO nặng khoảng 1kg, tuy nhiên vẫn khá thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Thiết kế mang phong cách đặc trưng của Alienware, các điểm nhấn hình lục giác, các đường nét cắt và vỏ bằng nhựa màu trắng.

Nguyên mẫu mà Alienware giới thiệu tại CES 2020 thực sự đáng ngạc nhiên, khi có thể chơi được khá nhiều tựa game PC. Bao gồm Rocket League , F1 2019 và Mortal Kombat 11. Concept UFO xử lý những tựa game này rất mượt và không hề bị lag, tuy nhiên đây chưa phải những tựa game có đồ họa đỉnh cao trên PC.

Nintendo Switch đã gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt là có thể chơi được những tựa game console như Skyrim, The Witcher 3 hay Overwatch. Tuy nhiên những tựa game này vẫn cần các nhà phát triển hỗ trợ để có thể đưa chúng lên Nintendo Switch. Trong khi đó Concept UFO sẽ có thể chơi được hầu hết các tựa game PC hiện nay.

Alienware chưa tiết lộ thông số cấu hình của Concept UFO. Và cũng chưa rõ liệu thiết bị này có thể chơi được những tựa game PC sát phần cứng nhất hiện nay hay không. Tuy nhiên đây mới chỉ là nguyên mẫu đầu tiên, và nó vẫn có một vấn đề lớn, đó chính là tản nhiệt và tiếng ồn.

Alienware cũng chưa tiết lộ giá bán và ngày ra mắt chính thức của thiết bị chơi game đặc biệt này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận