Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiệp sĩ dòng Đền, Freemasons, Illuminati, Đầu lâu Xương chéo và Bilderberg là 5 hội kín được kênh History của Mỹ liệt kê là những tổ chức bí ẩn, tồn tại hàng trăm năm trên thế giới.

Rất nhiều chính trị gia, người nổi tiếng, thiên tài được cho là hội viên của những 'đế chế ngầm' này. Tiếp nối kỳ 1, mời độc giả tìm hiểu những thông tin/câu chuyện xoay quanh hội kín Illuminati , Đầu lâu Xương chéo và Bilderberg

Hiểu theo tiếng Latinh, Illuminati có nghĩa là giác ngộ, khai sáng. Hội kín Illuminati được thành lập bởi giáo sư Adam Weishaupt tại vùng Bayern/Bavaria (Đức) ngày 1/5/1776, do đó hội này còn có tên là Bavarian Illuminati (Illuminati xứ Bavaria).

Giáo sư Adam Weishaupt, người sáng lập hội kín Illuminati.

Lấy cảm hứng từ sự truyền bá Thời kỳ Khai sáng thế kỷ 18 ở châu Âu, giáo sư Adam Weishaupt đã thiết lập tôn chỉ của hội là chống mê tín/thành kiến cũng như chống lạm dụng sức mạnh của quyền chức, thay vào đó ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ và bình đẳng giới.

Hội viên của Illuminati xứ Bavaria, được gọi là Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, đến từ giới tinh hoa của xã hội và chia thành 3 tầng quyền lực. Trong đó, tầng cao nhất là các quý tộc, với những nhân vật nổi tiếng như các nhà văn Đức Baron von Knigge (1752-1796) và Johann Wolfgang von Goethe (1749-1832) - người được xem là vĩ nhân trong nền văn chương thế giới.

Tất cả các thành viên của hội đều có biệt danh, việc trao đổi thông tin của hội viên Illuminati cũng đều được thực hiện ở dạng mật mã riêng.

Hội kín Illuminati đã từng phát triển mạnh mẽ trước khi bị Karl Theodor (1839-1909), Công tước xứ Bavaria, dập tắt. Công tước Karl Theodor đã ban hành sắc lệnh truy lùng và giết tất cả các thành viên của hội kín Illuminati.

Mặc dù hội Illuminati ở Bavaria bị giải tán nhưng những tin đồn chấn động xoay quanh các sự kiện nổi tiếng thế giới như Cách mạng Pháp đến vụ ám sát Tổng thống Mỹ J.F. Kennedy mà Illuminati đứng sau vẫn rộ lên.

Nhiều người theo thuyết âm mưu tin rằng, hội kín Illuminati vẫn âm thầm hoạt động bí mật và thao túng nhiều sự kiện thế giới.

Illuminati là nguồn cảm hứng cho nhà văn Mỹ Dan Brown viết nên tác phẩm "Angels & Demons - Thiên thần và Ác quỷ" và tiểu thuyết gia người Italia Umberto Eco với tác phẩm "Foucault’s Pendulum - Con lắc của Foucault".

Hội kín Skull & Bones là một tổ chức ngầm được thành lập tại Đại học Yale ở New Haven, bang Connecticut, Mỹ vào năm 1832.

Người sáng lập hội - William Huntington Russell đã được truyền cảm hứng từ một xã hội huyền bí mà người này biết đến khi thăm Đức.

Người đồng sáng lập của William Huntington Russell là Alphonso Taft, về sau là Bộ trưởng Chiến tranh dưới thời Tổng thống Grant và là cha của Tổng thống William Howard Taft - người cũng là thành viên của Đầu lâu & Xương chéo về sau.

Việc chiêu mộ thành viên của Đầu lâu & Xương chéo được thực hiện mỗi năm. Tại Đại học Yale, hội sẽ chọn ra 15 người. Hai tuần 1 lần, hội sẽ nhóm họp bí mật. Các thành viên của hội tuyên thệ giữ bí mật.

Hội viên của Đầu lâu & Xương chéo chụp năm 1861. Nguồn: Manuscripts and Archives Digital Library/Yale University

Hội viên của Đầu lâu & Xương chéo gồm các nhân vật có tiếng ở Mỹ như các tổng thống và các quan chức khác. Một số tên tuổi được cho là hội viên của Đầu lâu & Xương chéo phải kể đến: Tổng thống William Howard Taft, George H.W. Bush và con trai ông, George W. Bush; Người sáng lập tạp chí Time Henry Luce; Ngoại trưởng Mỹ John Kerry; Các thành viên của CIA và những người thuộc Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Mỹ)....

Năm 1986, trong cuốn "America’s Secret Establishment" của Anthony Sutton (thuộc Học viện Hoover) đã tạo nên làn sóng tranh cãi khi ông tuyên bố: Hội Đầu lâu & Xương chéo ra đời nhằm ngầm tạo ra một trật tự thế giới mới, các hội viên điều hành và thúc đẩy vô số thuyết âm mưu.

Trong đó có việc giải thích tại sao phương Tây lại tạo ra các cuộc chiến tranh; 'tạo' ra tên độc tài Hitler...

Biểu tượng của hội Đầu lâu & Xương chéo. Ảnh: History Channel

Biểu tượng của hội chính là một hộp sọ với hai xương chéo. Con số 322 được cho là nhắc đến năm 322 Trước Công nguyên, khi Alexander Đại đế qua đời.

Cuộc họp của đầu tiên của hội Bilderberg được tổ chức tại khách sạn de Bilderberg ở Hà Lan năm 1954, đó cũng chính là dấu mốc cho ra đời cái tên của hội - Hội Bilderberg.

Được triệu tập bởi Hoàng tử Bernhard của Hà Lan, Bilderberg là tập hợp các chính trị gia hùng mạnh từ Bắc Mỹ và châu Âu, với mục đích thúc đẩy mối quan hệ thân thiết hơn giữa hai châu lục trong nỗi lo sợ chủ nghĩa chống Mỹ ngày càng gia tăng ở châu Âu.

Hình minh họa.

Mặc dù không hoàn toàn là một tổ chức bí mật như Illuminati hay Freemasons, những người tham dự cao cấp của hội Bilderberg bao gồm những lãnh đạo và chính trị gia nổi tiếng thế giới như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Margaret Thatcher, Angela Merkel, Tony Blair và Henry Kissinger... mỗi khi nhóm họp đều không có sự góp mặt của các nhà báo, truyền thông. Thậm chí, biên bản của cuộc họp cũng không được công bố.

Hội viên của Bilderberg được lựa chọn bởi một Ủy ban quốc tế chuyên dụng. Mỗi năm, có khoảng 120-140 người được mời, với khoảng hai phần ba đến từ châu Âu và một phần ba từ Bắc Mỹ. Tờ Washington Post viết rằng những nhân vật làm trong chính phủ và chính trị là thành viên đông đảo nhất, số còn lại là những người làm trong các lĩnh vực tài chính, khoa học.

Vì bí mật trước truyền thông và công chúng nên xoay quanh hội Bilderberg dấy lên rất nhiều tin đồn bao gồm cả những thuyết âm mưu chưa được chứng minh rằng: Những người tham dự Bilderberg đứng đằng sau việc thành lập Liên minh châu Âu, chiến tranh Iraq và ném bom Serbia, tờ New York Times thông tin.

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng, hội Bilderberg đang vạch ra một trật tự thế giới mới.

Các chủ đề được biết đến công khai từ các cuộc họp của hội Bilderberg năm 2019 bao gồm các vấn đề như Brexit, an ninh mạng và biến đổi khí hậu.

Những gì xảy ra đằng sau cánh cửa bí mật của những tổ chức bí mật này đã và đang gây ra những cuộc tranh luận trong nhiều thế kỷ, tiếp tục khơi dậy trí tưởng tượng và sự tò mò của công chúng khắp thế giới.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận