Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào tháng 11 năm ngoái, trên trang theo dõi các vấn đề Android của Google xuất hiện một đoạn thông tin về chế độ giao diện tối như sau:

"Chế độ giao diện tối/ đen trên các màn hình OLED có khả năng cải thiện thời lượng pin rất hiệu quả cho điện thoại Android. Hãy xem xét thêm Chế độ giao diện tối (Dark Mode/ Night Theme) trên Android 9.0 và đặt nó trong mục Settings. Hiện tại, chỉ có cách cài phần mềm bên thứ 3 mới có thể kích hoạt chế độ này".

Yêu cầu này của người dùng sau đó đã được phân loại và chuyển đến đội ngũ kỹ sư, và có vẻ như nó sắp rơi vào quên lãng thì hôm nay, yêu cầu này đã được đánh dấu "fixed" - tức đã xử lý xong - kèm một ghi chú là "Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã thêm tính năng này. Nó sẽ xuất hiện trong một bản Android trong tương lai".

Tuy nhiên, bạn đừng nên quá vui mừng. Google sau đó đã làm rõ ghi chú này, và tin buồn là chế độ giao diện tối này có lẽ không hẳn là thứ mà người dùng đang kỳ vọng. Yêu cầu này hiện đã được đánh dấu... "reopened" - tức lại đang được tiếp tục xem xét! Một kỹ sư Google đã nói như sau:

"Chào anh em, có lẽ anh em còn nhớ tôi khi tôi nói rằng chế độ giao diện tối đang được thêm vào. Không may là 'lỗi' này đã được đánh dấu hoàn thành quá sớm bởi một sự hiểu nhầm với nhóm xử lý các vấn đề AOSP.

Thứ mà chúng tôi đã thêm vào trong một bản Android trong tương lai là một cài đặt dành cho nhà phát triển (trong mục Developer Options) để kích hoạt chế độ giao diện tối (night UI) dùng cho việc kiểm tra, giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong tạo và thử nghiệm các ứng dụng có chế độ tối. Tính năng kiểm tra này đã tồn tại trên Android từ Froyo (SDK 8) và có thể tuỳ chỉnh được thông qua UIModeManager từ Marshmallow (SDK 23); tuy nhiên, chưa từng có nút bật nào xuất hiện trong Settings cả.

À, nói thêm là chúng tôi cũng sẽ không thêm chế độ Hot Dog (giao diện màu vàng/đỏ) vào Android đâu nhé".

Vậy là đã rõ, chế độ giao diện tối sẽ xuất hiện trên phiên bản Android tiếp theo, nhưng lại dành cho các nhà phát triển để giúp họ kiểm tra chế độ tối trong ứng dụng.

Dù sao thì có còn hơn không!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận