Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có bao giờ bạn nghĩ rằng tại Apple, có một gã nào đó may mắn nhận được công việc hấp dẫn nhất trên đời: mỗi năm, gã chỉ cần phải làm duy nhất một việc là đi quanh thế giới, tìm cách chụp một bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp để làm hình nền cho phiên bản macOS mới nhất.

Công việc đó có thực sự tồn tại hay không? Chẳng ai biết được, nhưng hẳn ai cũng từng mơ về nó.

Đùa thôi. Dù sao thì một trong những phần thú vị nhất của các phiên bản macOS mới là khám phá những hình ảnh mới mà Apple chọn làm hình nền cho hệ điều hành của mình. Ví dụ, hãy xem hình nền của macOS 10.15 Catalina dưới đây:

Đẹp, đúng không nào? Gã nhân viên Apple (tưởng tượng) ở trên, người đã chụp những bức ảnh như vậy, chắc chắn đã làm rất tốt công việc được giao.

Vấn đề là ngay khi có một bản cập nhật macOS mới, chúng ta thường có xu hướng quên ngay những thứ đã có ở phiên bản trước. Nhưng bạn không phải lo về điều đó nữa, bởi người dùng Twitter Jenny (@J3nRa1n) mới đây đã làm một điều chưa từng ai nghĩ đến trước đó: kết hợp mọi hình nền mặc định của macOS, từ phiên bản 10.0 đến nay, vào một tuyệt phẩm ảo ảnh đầy lung linh:

Quả là sáng tạo. Giống như một bức tranh ma thuật vậy. Hoặc bạn có thể nói nó chẳng khác gì một trong những bức họa kỳ quặc mà AI thường tạo nên. Có một từ dùng để diễn tả về nó: nghệ thuật!

Lược sử về hình nền của macOS

Kể từ macOS 10.0, hình nền trên hệ điều hành của Apple có thể được chia thành 4 thời kỳ lớn. Đầu tiên là thứ mà người ta hay gọi là "aqua" với tông màu chủ đạo là xanh dương.

Aqua xuất hiện từ macOS 10.0 Cheetah đến 10.4 Tiger, và trông như hình nền của macOS 10.3 Panther bên dưới:

Thời kỳ tiếp theo - từ 10.5 Leopard đến 10.8 Mountain Lion - có thể được miêu tả bằng từ "cosmic" (vũ trụ). Ví dụ, hình nền của macOS 10.7 Lion:

Giai đoạn tiếp theo, không được thú vị cho lắm, chỉ hiện diện trên một phiên bản là 10.9 Mavericks. Có thể đặt tên cho nó là "California" cũng được, và hình nền con sóng của macOS 10.9 trông như một thử nghiệm của Apple, nhưng rốt cuộc không được mọi người chào đón.

Cuối cùng là hình nền của macOS 10.10 Yosemite đến 10.15 Catalina - toàn bộ là các hình nền phong cảnh.

Và trước khi nói lời tạm biệt, hãy xem lại một lần nữa hình nền ảo ảnh kết hợp mọi hình nền của macOS từ 10.0 đến nay:

Nếu thích, bạn có thể tải bản 5K về làm hình nền tại đây.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận