Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bộ phim đạt giải Oscar Forrest Gump, có một phân đoạn chiếu nhân vật cùng tên được thủ vai bởi Tom Hanks nhận được bức thư cảm ơn của Apple sau khi đồng nghiệp 'Trung úy Dan' đầu tư cho anh vào một 'công ty hoa quả nào đó'. Bộ phim này đã công chiếu được 25 năm, và nếu như nhân vật này vẫn giữ những cổ phiếu của Apple thì giờ đã có tới hơn 28 tỷ USD!

Hiện ta không thể biết chắc được nhân vật Dan đã đầu tư bao nhiêu tiền lợi nhuận của công ty Tôm Bubba Gump (được sở hữu bởi Forrest Gump) vào Apple, nhưng ta cũng có thể dự tính là vào khoảng 100.000 USD. Với số tiền đầu tư này, Forrest Gump sẽ có khoảng 3% số cổ phiếu của hãng công nghệ Apple (1,476,460 cổ phiếu) vào năm 1980.

Khi cuốn tiểu thuyết Forrest Gump được ra mắt vào 1986, số cổ phiếu này đã có trị giá 46 triệu USD, còn khi bộ phim được công chiếu vào 1994 thì đã tăng lên 91.5 triệu. Đây là các con số rất ấn tượng, nhưng không 'nhằm nhò gì' nếu như ta đem so với những gì mà 'anh khờ' này có thể nhận được nếu giữ cổ phiếu đến tận bây giờ. Vào đầu tháng này, Apple có trị giá là 939.7 tỷ USD, và chỉ sở hữu 3% số đó thôi cũng giúp anh có trong tay 28.191 tỷ USD rồi.

Đúng vậy, gần 30 tỷ USD chỉ vì được một người bạn 'đầu tư hộ' vào một 'công ty vô danh nào đó'. Ước gì tất cả chúng ta đều có những người bạn tốt như 'Trung úy Dan' của Forrest Gump!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận