Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Anonymous bắt đầu tấn công vào hệ thống thông tin của IS

| 17/11/2015 21:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhóm hacker này cho biết sẽ không dừng lại ở việc vạch mặt các tài khoản ủng hộ IS, thay vào đó sẽ là những đợt tấn công với quy mô lớn vào hệ thống mạng của tổ chức khủng bố này.

Sau khi tuyên chiến với tổ chức khủng bố IS, Anonymous đã tiếp tục đưa ra những lời đe dọa mới. Nhóm này khẳng định sẽ mở rộng quy mô và cảnh báo IS trước những đợt tấn công trên mạng lớn trong thời gian tới. Đại diện của Anonymous cho biết các hacker sẽ phối hợp để chặn liên lạc giữa các phần tử của IS, đồng thời hủy diệt các tài khoản trên mạng của tổ chức này. Trước đó, nhóm hacker này đã tung ra video tuyên bố sẽ săn đuổi đến cùng những kẻ khủng bố và đưa chúng ra ánh sáng.

Video tuyên chiến của Anonymous

Theo Anonymous, vụ khủng bố tại Paris cho thấy IS không tôn trọng chính tôn giáo của mình, cũng như mạng sống của những người vô tội. Do đó, các hacker của Anonymous sẽ tổ chức những đợt tấn công trả đũa mạnh nhất trong lịch sử của nhóm này. Trong thông điệp của mình, đại diện của Anonymous cũng kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng hacker để nhắm vào các tổ chức khủng bố. Một loạt trang web được cho là có liên hệ và ủng hộ IS đã bị đánh sập, danh sách các tài khoản của IS cũng đã được tung lên mạng.

Danh sách các mục tiêu trên mạng của IS vừa bị tấn công

 

Vụ khủng bố diễn ra vào ngày thứ sáu (13/11), nhằm vào 7 mục tiêu khác nhau tại thành phố Paris, bao gồm nhà hàng và quán cà phê, cũng như rạp chiếu phim và sân vận động Stade de France. Đã có 129 người thiệt mạng và 415 người bị thương. Ngay sau vụ tấn công, tổ chức khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về sự việc này. Dòng máy PlayStation 4 được cho là góp phần giúp bọn khủng bố liên lạc và lên kế hoạch, nhưng Sony ngay lập tức đã phủ nhận thông tin này.

Anonymous không phải là cái tên quá xa lạ với giới công nghệ. Nhóm hacker này từng tổ chức nhiều cuộc tấn công vào hệ thống của các công ty game. Sony là nạn nhân yêu thích của Anonymous, nhất là sau khi hãng này dọa bỏ tù một hacker từng công bố mã nguồn hack máy PS3. Ngay cả Facebook và Zynga cũng không phải ngoại lệ.
 

 

theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận