Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhà phát triển DeepNude đã gỡ ứng dụng khỏi webiste trước làn sóng phản đối của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một thành viên diễn đàn Reddit đã tạo bản crack thành công và cảnh báo người dùng có thể bị thu thập dữ liệu.

Phiên bản crack DeepNude "hô biến" tấm hình của Taylor Swift. Ảnh: Hybridtechcar.

Trước đó, DeepNude ra mắt phiên bản miễn phí với tính năng “lột đồ” nhưng hình ảnh mờ, đồng thời có chữ “Fake” đi kèm. Nếu muốn chất lượng hình ảnh rõ nét, người dùng phải trả phí 99 USD cho bản cao cấp.

Redditor kể trên cho biết đã dành gần 4 giờ để mày mò chương trình với hy vọng tìm ra bằng chứng về phần mềm độc hại. Ông phát hiện DeepNude lưu trữ địa chỉ email trong siêu dữ liệu hình ảnh được tạo ra. Mục đích có thể là để theo dõi chủ nhân của bức hình. Hệ thống chỉ làm điều đó với tài khoản cao cấp.

Người này nhận xét tác giả của DeepNude không tạo ra cái gì mới mẻ. Kỳ thực, họ chỉ lấy các thư viện máy học hình ảnh trong python rồi thiết lập với các hình ảnh phụ nữ. Cuối cùng, chúng được gói thành chương trình hoàn chỉnh.

Do đó, việc phát triển ứng dụng tương tự sẽ dễ dàng. Thực tế, thành viên Reddit đã hack thành công phiên bản cao cấp của DeepNude và chia sẻ lên diễn đàn.

Hybridtechcar đã kiểm tra bản crack DeepNude cho thấy hình ảnh cuối cùng không hề bị mờ như bản miễn phí. Đồng thời, chữ Fake cũng biến mất. Ứng dụng cho phép người dùng tải xuống sản phẩm cuối cùng.

Chủ đề về DeepNude bị xóa khỏi diễn đàn Reddit.

Ngày 23/6, một nhóm nhà phát triển ẩn danh ra mắt DeepNude dành cho thiết bị di động và máy tính Windows. Công cụ có thể “lột đồ phụ nữ” để tạo ra ảnh khỏa thân từ bản gốc. Ứng dụng sau đó bị gỡ xuống do nhận nhiều phản hồi tiêu cực.

Tác giả cho biết mục đích phát triển dự án chỉ để giải trí chứ không muốn kiếm tiền theo cách này. Lúc đầu, họ giải thích lý do gỡ DeepNude là để sửa lỗi và nâng cấp hệ thống. Sau đó, nhà phát triển phải thừa nhận ứng dụng tạo ra tranh cãi về mặt đạo đức. Nhiều người dùng có thể lạm dụng công cụ nhằm mục đích xấu.

Hiện tại, bài viết về bản crack DeepNude và chủ đề ứng dụng đã bị gỡ khỏi Reddit do vi phạm chính sách nội dung.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận