Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khoảng 1 tháng trước, nhiều người dùng MacBook Pro đã phàn nàn về một lỗi mới của máy, khi đèn nền màn hình của máy bỗng chỗ sáng chỗ tối, có người lại gọi là 'hiện tượng đèn sân khấu' và sau khi mở quá 90 độ thì ngừng hoạt động hoàn toàn!

Sau khi mở một chiếc máy bị lỗi, trang chuyên sửa chữa thiết bị điện tử iFixit đã tìm ra nguyên nhân của sự việc: phiên bản MacBook Pro 2018 có sợi dây kết nối màn hình ngắn hơn 2mm so với các phiên bản trước đó, nên bị cọ vào phần bảng điều khiển dẫn tới bị đứt sau một thời gian sử dụng.

Sợi dây này được hàn chết vào màn hình (các laptop khác đều có dây có thể tháo rời), nên nếu người dùng muốn sửa máy thì phải thay cả cụm màn hình, tốn 700 USD thay vì chỉ thay 1 sợi dây ngắn giá 6 USD! Giống như những lần dính scandal khác, Apple đã không xác nhận lỗi mà đã âm thầm thay đổi thiết kế của máy để giải quyết vấn đề. Trong các bản MacBook Pro mới được ra bán ra, sợi dây kết nối màn hình đã được làm dài thêm 2mm để tránh cọ vào các thành phần khác.

Sợi dây kết nối mới (bên trái) đã được làm dài hơn 2mm

Điểm khó hiểu là hãng vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế dây hàn cứng, chứ không chuyển về dùng dây tháo rời, nên nếu người dùng tiếp tục gặp lỗi thì vẫn sẽ phải thay toàn bộ cụm màn hình. Những đợt hàng này mới chỉ đến tay người dùng, nên ta cũng khó có thể nói được phương pháp sửa lỗi của Apple có hiệu quả không. Hãng cũng không đưa ra thông báo chính thức về việc kéo dài bảo hành cho các dòng máy đã bị lỗi trước đó.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, laptop, macbook, MacBook Pro
Có thể bạn quan tâm
Bình luận