Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Apple đang phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến một chiếc iPad phát nổ. Người đệ đơn cho biết rằng tablet của cô có viên pin bị lỗi, khiến cho nó "trở nên vô cùng nguy hiểm và thiếu an toàn". Thêm nữa, cô này cho biết, ngọn lửa lan ra từ chiếc máy tính bảng đã cướp đi sinh mạng của chồng cô – anh Bradley Ireland. Giờ đây, cô đang tiến hành đòi bồi thường từ công ty trụ sở Cupertino.

Đơn kiện được nộp lên Tòa án bang New Jersey, có đề cập đến việc chiếc iPad của Ireland được cho là đã phát nổ và cháy thành ngọn lửa lớn trong nhà bếp của căn hộ, khiến khổ chủ bị bỏng nặng và dẫn tới tử vong.

Hai năm sau, vợ và con trai của Ireland đã lên tiếng khẳng định sản phẩm của Táo khuyết chính là nguyên nhân đằng sau sự ra đi đột ngột của anh và quyết định đâm đơn kiện Apple ra tòa án.\Ư

Cụ thể, Julia cho rằng đám cháy là do chiếc tablet kia gây nên, cụ thể hơn là viên pin nằm bên trong nó đã gặp trục trặc. Tuy nhiên, cô này cũng không đưa ra được bằng chứng cụ thể về việc viên pin đã phát nổ như thế nào và đám cháy hình thành ra làm sao.

Julia muốn Apple phải chịu hoàn toàn khoản bồi thường cho những thiệt hại mà đám cháy gây ra, tiền thuê luật sự và chi phí khởi kiện. Con số mà gia đình này đưa ra không được tiết lộ, nhưng chắc chắn Quả táo cắn dở sẽ phải tìm cách giải quyết ổn thỏa sự việc để giữ uy tín của mình.

Loại pin mà iPad sử dụng mà Lithium-ion - rất dễ bị chai sau thời gian dài sử dụng và có khả năng phát nổ. Tuy nhiên, trường hợp một thiết bị chạy iOS phát nổ là rất hiếm, và iPad cũng chưa bao giờ rơi vào cảnh bị thu hồi khỏi thị trường như chiếc Galaxy Note 7 cả. Vì thế, chúng ta không thể biết chắc chắn được đầu đuôi của sự việc. Hãy để thẩm phán thực hiện công việc của họ vậy.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận