Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một báo cáo của Bloomberg cho biết Apple đang “thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng mình”, đây là lần đầu tiên Apple tự sản xuất. Báo cáo cho biết Apple sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.

Cụ thể, Apple đang đầu tư tiền và nhân lực trong việc phát triển một loại màn hình mới có tên MicroLED. Công nghệ màn hình mới này sử dụng vật liệu phát sáng mới, giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị sáng hơn, mỏng hơn và cũng tốn ít điện năng hơn so với OLED.

MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Đúng như tên gọi, màn hình MicroLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình MicroLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

Bloomberg cho biết Apple đã bắt đầu dự án bí mật này từ khá lâu, nhưng diễn ra không thuận lợi. Apple gần như đã muốn khai tử dự án này cách đây một năm, do gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng có vẻ như một số cải tiến mới về công nghệ đã giúp Apple khắc phục khó khăn và biến tham vọng của mình trở thành hiện thực.

Dự án bí mật của Apple có tên T159, người đứng đầu dự án là Lynn Youngs - một kỹ sư đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình cho iPhone, iPad và hiện đang làm việc trong nhóm phát triển màn hình của Apple Watch.

Một dây chuyền sản xuất bí mật của Apple được xây dựng tại Santa Clara, California hiện có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc. Cơ sở này có diện tích gần 6.000 mét vuông và chỉ cách trụ sở chính Apple Park khoảng 15 phút lái xe.

Bloomberg cũng cho biết Apple Watch sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị loại màn hình MicroLED mới của Apple. Hiện tại, các nguyên mẫu đầu tiên của màn hình MicroLED cho Apple Watch đã được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên có thể sẽ phải mất thêm một năm nghiên cứu để đưa những màn hình MicroLED này vào sản xuất hàng loạt.

Tham vọng của Apple có lẽ là thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, hay các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display. Liệu màn hình MicroLED của Apple có vượt trội hơn so với OLED hay không, và có được trang bị cho những chiếc iPhone trong tương lai hay không? Chúng ta sẽ cùng chờ đợi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, iPhone, Apple, OLED, MicroLED
Có thể bạn quan tâm
Bình luận