Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hết bị người yêu công nghệ soi, giờ giới khoa học cũng không bỏ qua Apple.

Thủy cung vịnh Monterey, Mỹ, đã bắt lỗi Apple bằng dòng tweet cho rằng, emoji con mực của hãng này đã bị thiết kế ngược

Sarah McAnulty, chuyên gia về mực ở Đại học Connecticut, nói với Gizmodo qua điện thoại rằng lỗi đó liên quan đến cái ống mực. "Về cơ bản," cô nói. "Chẳng khác gì đưa cái mông lên trán." 

Mực di chuyển bằng cơ chế phản lực, về cơ bản thì nó sẽ hút nước vào và xì qua ống mực và đúng ra, bộ phận đó phải quay xuống dưới chứ không phải trên mặt như emoji của Apple.

Điều đáng ngại chính là, emoji con mực đã được phê duyệt như một phần của Unicode 9.0 trong năm 2016, như vậy là sai mất 2 năm rồi.

Sarah cho hay cô rất phiền muộn vì đây là lần đầu có emoji con mực nhưng lại bị sai, người hiểu biết về mực như cô toàn lấy nó ra làm trò cười.

Dù đã giữ kín điều này không muốn nói ra vì sợ emoji con mực bị xóa nhưng Thủy cung vịnh Monterey đã tweet luôn về nó. Sarah chỉ biết thầm cảm ơn vì ai đó cuối cùng đã lên tiếng.

Dan Flynn, một web designer đã đứng ra sửa emoji con mực nhưng trách nhiệm vẫn thuộc về Apple. Tuy nhiên, đến giờ phút này Táo vẫn chưa đưa ra bình luận gì, để xem họ có nhận sai không nhé.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận