Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thứ 6 tuần trước, những người dùng iPhone nói riêng và iOS nói chung đã đứng ngồi không yên trước một bug cực lớn - lỗi lần này sẽ xuất hiện khi người dùng gởi một ký tự tiếng Ấn Độ (Telugu) tới các thiết bị khác. Ngay khi nhận được tin nhắn, Springboard (màn hình chính) của iOS sẽ crash. Ứng dụng Messages sẽ không thể mở lên được nữa bởi nó sẽ luôn tìm cách hiển thị ký tự kia nhưng thất bại. Cách duy nhất để có thể truy cập iMessages trở lại là nhờ một người bạn khác gửi cho bạn một tin nhắn và bạn có thể tìm cách xoá đi mục tin nhắn có chứa kí tự kia.

Lỗi này còn nghiêm trọng hơn ở chỗ ngay khi nhận tin nhắn, nó sẽ chặn luôn các ứng dụng khá phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp, GMail và Outlook. Sẽ rất khó để sửa lỗi và xoá tin nhắn gây hại này trong các ứng dụng như WhatsApp, trừ khi bạn có thể truy cập các tin nhắn này thông qua trình duyệt web. Telegram và Skype hiện không bị ảnh hưởng.

Ký tự này là ngôn ngữ Telugu – thứ tiếng được hơn 70 triệu người Ấn Độ sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy lỗi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng tại đất nước tỷ dân này.

Apple luôn sửa được các lỗi nghiêm trọng này nhờ các bản cập nhật iOS, và công ty cũng đã lên tiếng xác nhận đã có cách khắc phục cho bug Telugu này. Họ tiết lộ bản vá sẽ được tung ra cho người dùng iPhone trước khi iOS 11.3 được chính thức ra mắt.

Táo khuyết chia sẻ với tờ The Verge rằng iOS 11.3 bản beta đã sửa được lỗi. Tuy nhiên, đây là bản nâng cấp lớn với nhiều tính năng mới, bao gồm cả menu về tình trạng của pin máy, cho phép tắt chế độ làm chậm máy để ngăn tình trạng sập nguồn bất ngờ. Chính vì vậy, phải một thời gian nữa nó mới được cập bến – dù vậy bạn vẫn có thể cài đặt bản dành cho nhà phát triển hoặc beta để trải nghiệm.

Dẫu vậy, Apple có nói rằng họ sẽ ra mắt bản cập nhật nữa, có thể là iOS 11.2.6 hay 11.2.7 nhằm vá bug này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận