Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Apple công bố 65% người dùng đã lên iOS 11

GenK | 25/01/2018 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
So với con số 0,7% của Android 8.0 Oreo thì cách biệt quả là rất lớn.

Hàng tháng, cứ hẹn lại lên, Google đều thông báo về số lượng người dùng đã lên Android bản mới, nhưng Apple thì lại không như vậy. Thi thoảng, “thầy phù thủy xứ Cupertino” mới tung ra những số liệu cho ta biết về hệ điều hành di động của họ.

Hôm nay, Táo khuyết đã công bố về số lượng thiết bị đã lên iOS 11, cũng như còn những ai chưa chịu nâng cấp mà vẫn giữ nguyên ở phiên bản cũ. Không thể phủ nhận sự thật rằng trong hệ sinh thái đóng kín của “Tim Cook và đồng bọn”, thì vẫn có không ít người vì muốn giữ được sự mượt mà của máy mà không muốn cài đặt những bản cập nhật phần mềm, nhưng so với Android thì thấp hơn rất rất nhiều.

Theo chính những con số mà gã khổng lồ xứ California tiết lộ, 65% iPhone và iPad đã được lên iOS 11, trong khí đó iOS 10 còn 28%. Chỉ 7% các sản phẩm còn lại vẫn chạy phiên bản iOS đời cũ.

Những con số này được chợ ứng dụng App Store bật mí vào ngày 18/1, vì vậy thông tin này còn rất mới và chính xác. Các con số này sẽ chỉ tăng lên nếu tín đồ iFan tậu thêm máy mới, hoặc “khách quen” của Android đang muốn tìm cảm giác mới lạ.

Năm ngoái, Apple cũng đã cho biết 76% người dùng iPhone và iPad đang chạy iOS 10 – biến thể mới nhất của nền tảng này vào thời điểm đó.

Mặc dù iOS đã đạt được những cột mốc ấn tượng hơn Android rất nhiều (Chỉ có 0,7% người dùng đang sử dụng Android 8.1), nhưng so sánh như vậy khá khập khiễng khi các nhà sản xuất phải mất vài tháng mới có thể đưa ra Android mới nhất có giao diện của họ. Chính vì vậy các con số này chỉ phục vụ cho mục đích tham khảo mà thôi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận