Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong khuôn khổ WWDC, Apple thông báo nâng cấp dòng sản phẩm iMac, trình làng iMac Pro. Những máy tính all-in-one này sẽ có nhiều tính năng đặc biệt và mang trong mình các con chip mạnh nhất của Intel.

iMac Pro có thiết kế màu Space Gray mới. Ảnh: Apple

iMac Pro

Thiết kế iMac Pro 27 inch, độ phân giải 5K, có màu sơn Space Gray mới. Ở bên trong máy, Apple đã điều chỉnh cấu trúc tản nhiệt, tăng khả năng làm mát nhưng không phát ra tiếng ồn.

Máy iMac Pro sử dụng bộ vi xử lý Intel Kaby Lake Xeon 18 lõi mới, RAM 128GB ECC và 4 TB SSD (tốc độ 3GB/s).Máy sử dụng card đồ họa Radeon Vega lên đến 16GB VRAM. Ngoài ra, iMac Pro mới được trang bị cổng 10 Gb Ethernet và 4 cổng Thunderbolt. Người dùng có thể xuất ra màn hình 5K và kết nối RAID.

Giá bán ra của mẫu iMac Pro mới ở mức 4.999 USD (khoảng 114 triệu đồng). Apple nói rằng để sở hữu máy workstation tương tự không có màn hình, người dùng phải bỏ ra tới 7.000 USD.

Apple cong bo iMac Pro - may Mac manh nhat tu truoc den nay hinh anh 2

iMac

Cũng tại sự kiện WWDC lần này, Apple cũng giới thiệu việc nâng cấp dòng iMac. Cụ thể, Apple cải thiện màn hình Retina của iMac mới sáng hơn 43% ở 500nits và có khả năng tái tạo một tỷ màu. Apple nói rằng người dùng iMac sẽ tận hưởng hình ảnh sống động hơn từ những màn hình mới này.

Máy iMac sử dụng bộ vi xử lý Intel Kaby Lake, RAM lên đến 32 GB (trên bản 21,5 inch) và 64 GB (bản 27 inch). Ổ cứng của máy là Fusion Drives (ổ cứng lai), cho hiệu suất cao hơn 50% so với SSD.

Về đồ họa, Apple sử dụng card rời AMD Radeon Pro cho dòng máy tính của hãng. Nhờ các GPU mới, máy có thể chạy render hay hỗ trợ VR hay 3D tốt hơn.

Mẫu 21,5 inch có giá khoảng 1.100 USD. Nếu muốn có màn hình 4K người dùng phải bỏ thêm 200 USD. Mẫu iMac Retina có độ phân giải 5K có giá từ 1.800 USD.

MacBook

Dòng MacBook mới không được nâng cấp nhiều ngoại trừ việc máy sở hữu chip Intel Kaby Lab thế hệ mới và giảm giá. Phiên bản MacBook tiêu chuẩn có giá từ 1.300 USD (nâng cấp ổ SSD nhanh hơn 50%), MacBook Pro bản tiêu chuẩn có giá tương đương. Trong khi đó, phiên bản MacBook Pro 15 inch được nâng cấp đồ họa mạnh mẽ hơn với giá từ 2.400 USD. MacBook mới lên kệ từ ngày 6/6.

Hệ điều hành High Sierra

Các sản phẩm sử dụng MacOS sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành High Sierra với sự ổn định và hệ thống được an toàn hơn. Hơn nữa Safari sẽ có tốc độ cao hơn 80% so với Chrome. Ứng dụng Mail, chiếm ít hơn 35% không gian so với trước đây. Ứng dụng Photos cũng đang được làm mới ở High Sierra.

Apple cũng công bố một phiên bản mới của công nghệ đồ họa Metal, được gọi là Metal 2. Một ưu điểm của việc nâng cấp lên Metal là macOS có thể hỗ trợ VR và 3D.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận