Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Apple đã khắc phục thành công lỗ hổng bảo mật trên chip Intel trong bản cập nhật macOS mới nhất

GenK | 06/01/2018 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Apple sẽ tiếp tục giải quyết triệt để vấn đề này trong phiên bản macOS 10.13.3 sắp tới.

Ngay khi giới công nghệ còn chưa hết bàng hoàng vì nhà sản xuất chip lừng danh Intel vừa thừa nhận về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các sản phẩm vi xử lý của mình, Apple bất ngờ tiết lộ họ đã khắc phục thành công sự cố này trong bản cập nhật macOS mới nhất.

Được biết, giải pháp của Apple chính là phiên bản macOS 10.13.2, được ra mắt từ đầu tháng 12/2017 vừa qua. Nhưng theo một lập trình viên chia sẻ, Apple sẽ còn tiếp tục tung ra nhiều bản vá lỗi khác trong phiên bản beta tới đây (10.13.3) nhằm giải quyết triệt để vấn đề của Intel.

Phiên bản macOS 10.13.2 chính là chìa khóa giúp Apple khắc phục lỗ hổng bảo mật trên chip của Intel.

Theo nhiều báo cáo cho biết, lỗ hổng lần này xuất hiện trên tất cả những mẫu chip Intel ra mắt trong vòng 10 năm trở lại. Nó cho phép các phần mềm máy tính dễ dàng truy cập vào bộ nhớ kernel (hạt nhân) của thiết bị người dùng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hacker cũng như những ứng dụng độc hại thu thập thông tin cá nhân nhạy cảm như mật mã, thông tin đăng nhập,...

Trên Twitter cá nhân của mình, lập trình viên Alex Ionescu cho biết Apple đã tích hợp biện pháp vá lỗ hổng trong phiên bản macOS 10.13.2 và tối thiểu hóa các rủi ro, thiệt hại. Rất nhiều trang web, diễn đàn uy tín khác như AppleInsider cũng đã xác nhận thông tin này.

Alex Ionescu xác nhận macOS 10.13.2 có thể khắc phục sự cố nghiêm trọng lần này.

Bên cạnh đó, Intel đã đưa ra cảnh báo rằng vấn đề này không chỉ bị giới hạn trên những dòng chip của hãng mà còn đang khiến cho nhiều nhà sản xuất khác lâm vào tình cảnh khốn đốn: “Các báo cáo gần đây về việc chỉ những sản phẩm của Intel mới bị lợi dụng khai thác nhờ lỗ hổng bảo mật lần này là hoàn toàn sai sự thật. Theo phân tích mới nhất cho thấy những bộ vi xử lý cũng như hệ điều hành trong các thiết bị vi tính đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cũng đang trở thành nạn nhân của tình trạng này”.

Trước đó, các báo cáo cũng chỉ ra rằng những bản cập nhật cho Windows hay Linux sẽ làm giảm hiệu năng máy đến 30%. Tuy nhiên, Intel lại phủ nhận điều này và khẳng định ảnh hưởng về mặt tốc độ thiết bị là không đáng kể.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận