PC & Console >>
Công nghệ >>
Apple đã “xâm nhập vào” thị trường Việt Nam?
- Ánh sáng từ màn hình điện thoại di động có thể gây ung thư
- MSI chính thức tung ra 2 mainboard B150M NIGHT ELF VÀ Z170I GAMING PRO AC
- Điểm qua những loại vỏ case tiện lợi lắp tản nhiệt nước cho game thủ
- MSI và Corsair cùng tung ra GTX 980Ti SEA HAWK, VGA được trang bị giải pháp tản nhiệt tốt nhất
- Facebook sắp sửa bổ sung nút Dislike
- Giá của Iphone 6s Plus đầu tiên về Việt Nam có thể giúp game thủ mua được những gì?
- Sốc với người chồng đòi bán 15 tấn lúa mới để mua iPhone 6s Plus gây bão mạng
- MSI ra mắt loạt bo mạch chủ PRO Series nền tảng chipset 100-series hướng đến mảng doanh nghiệp
- MSI hoàn thiện chuỗi sản phẩm hỗ trợ Intel Skylake với loạt mainboard mới
- ASUS PLAY IT COOL: Tung hoành Liên Minh, rinh quà cực khủng
- SHOUT OUT cho MSI chính thức đi vào hoạt động
Từ công bố nhà phân phối chính thức Iphone
Khi những nghi vấn về việc Việt Nam lọt vào mắt xanh của ông lớn Apple vào trung tuần tháng 8 còn chưa hết nóng thì giữa tuần qua, thông tin Digiworld chính thức trở thành nhà phân phối iPhone tại thị trường trong nước đã làm giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Đến việc một công ty Việt Nam có art room riêng trên kho ứng dụng của gã khổng lồ
Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết đường link này đến từ tài khoản mang tên Bluebird Jsc, đơn vị tổ chức cuộc thi lập trình trò chơi trên thiết bị di động – Bluebird Award. Đây là cuộc thi đầu tiên của Việt Nam có đường URL dẫn trực tiếp đến kho ứng dụng của Apple và có được 1 art room riêng.
Trao đổi với đại diện của cuộc thi Bluebird Award - bà Đinh Vân Nam, chúng tôi được biết Apple vốn là một trong 2 đối tác quan trọng nhất của cuộc thi. “Apple đã hỗ trợ cuộc thi ngay từ khi bắt đầu, trong đó quan trọng nhất là việc giảm thời gian submit game lên store từ 7 ngày làm việc với các nhà phát triển thông thường xuống còn khoảng 1 ngày cho Bluebird Award. Hơn thế nữa, Apple cũng ủng hộ cuộc thi bằng cách mở một URL riêng mang tên của cuộc thi và tất cả các game dự thi made in Việt Nam đều có mặt ở đó”. Ngày ra mắt của đường link này hoàn toàn trùng khớp với ngày diễn ra event lớn nhất trong năm của Apple – ngày giới thiệu iPhone mới 9/9/2015.
Những động thái này của Apple đều mang tính chiến lược kinh doanh đối với thị trường Việt Nam. Đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng đối với nền công nghiệp công nghệ cao nước nhà. Tin đồn Apple quyết định mở công ty ở Việt Nam vào một ngày không xa càng được củng cố hơn bao giờ hết.
Mai Hoàng

PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Hàn Quốc là điểm hẹn tiềm năng cho các nhà phát triển game độc lập trên mobile
-
'Cười lăn lộn' với game Bắn Vịt phiên bản đối kháng
-
Đánh giá tai nghe siêu đắt Oppo PM1 và Oppo PM2
-
Fan cuồng máy chơi game đổi tên thành... PlayStation 2
-
DOTA 2: Niềm đam mê của chàng sinh viên mất bàn tay trái
-
Top bàn phím cơ rẻ mà ngon cho game thủ Việt