Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cùng với hàng loạt nguồn tin khẳng định doanh số iPhone X gặp vấn đề lớn, thông tin mới đây từ Fast Company khẳng định Apple chỉ sản xuất đúng 8 triệu chiếc iPhone X trong quý II năm nay.

Apple đặt hàng sản xuất quá nhiều iPhone X trong quý Giáng sinh năm ngoái, khi doanh số iPhone X bùng nổ. Giờ đây, họ đang tìm cách đẩy lượng hàng tồn khổng lồ tại các đại lý.

Apple đang không hài lòng với doanh số của iPhone X. Ảnh: BGR.

Đó là lý do khiến hãng giảm lượng sản xuất xuống còn chỉ 8 triệu máy trong quý này. Apple được cho đã bán ra 14 triệu chiếc iPhone X trong quý I, giảm mạnh so với mức ước tính là 27 triệu máy trong quý IV năm ngoái.

Nhiều nguồn cung linh kiện cho Apple từng khẳng định lượng sản xuất iPhone X đi xuống. Những đối tác này bao gồm nhà cung cấp chip A11 TSMC, công ty cung cấp công nghệ laser trên Face ID có tên AMS. Samsung, nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED trên iPhone X cũng cho hay nhu cầu của hãng đi xuống trong quý II.

Apple chưa bao giờ công bố doanh số cụ thể từng model. Thông thường, họ sẽ công bố doanh số tổng thể của tất cả các mẫu iPhone mỗi quý. Tuy nhiên, giá bán trung bình của iPhone có thể là dấu hiệu đều dự đoán mức độ ăn khách của iPhone.

Trong quý IV/2017, giá bán trung bình của iPhone lên đến 796 USD, cho thấy iPhone X chiếm lượng lớn trong tổng số 77,3 triệu máy bán ra. Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý I/2018 vào ngày 1/5.

Một cách lạc quan, Apple có thể bán khoảng 60 triệu chiếc iPhone X trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, đó là khi Apple có thể bán thêm được khoảng 33 triệu máy sau khi quý III năm nay kết thúc.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận