Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Apple tung bản vá Meltdown và Spectre cho các phiên bản macOS cũ

GenK | 26/01/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Apple vừa tung ra một loạt bản cập nhật/vá các lỗ hổng bảo mật, bao gồm iOS 11.2.5, macOS 10.13.3 High Sierra, watchOS 4.2.2 và tvOS 11.2.5. Và bên cạnh đó, "Táo khuyết" còn tung ra bản vài cập nhật bảo mật cho các máy tính Mac chạy macOS cũ, baom gồm OS X 10.11 El Capitan và macOS 10.12 Sierra.

Những bản cập nhật bảo mật cho các phiên bản macOS cũ đều tập trung vào khắc phục các lỗ hổng Spectre/Meltdown. Người dùng High Sierra đã được vá lỗ hổng này vài tuần trước. OS X 10.11.6 El Capitan được cập nhật ít nhất, bao gồm bản vá cho IOHIDFamily, Kernel, QuartzCore và WiFi.

Với bản cập nhật dành cho Sierra, nó sẽ có sẵn cho những máy Mac chạy macOS 10.12.6. Và ngoài những bản vá giống El Capitan, nó còn bao gồm những nâng cấp cho Audio, LinkPresentation, Security và bản vá bổ sung cho Kernel.

Đương nhiên, Apple khuyến khích mọi người nên cài đặt những bản cập nhật này càng sớm càng tốt. Meltdown và Spectre là những lỗ hổng nghiêm trọng và bạn nên giữ máy tính của mình cập nhật mọi phiên bản vá lỗi ngay lập tức.

Cũng liên quan tới Spectre/Meltdown, mới đây Intel đã lên tiếng thừa nhận bản vá lỗi của họ gặp vấn đề khiến máy tính người dùng khởi động lại bất thường. Intel khuyên người dùng tạm ngừng tải bản cập nhật để chờ một phiên bản hoàn thiện hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận