Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

ASUS ra mắt các dòng bo mạch chủ B450 mới

GameSao.vn | 17/08/2018 16:52 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các dòng sản phẩm ROG Strix, Prime và TUF Gaming đều có thiết kế mới, các tùy chọn thông minh trong tản nhiệt và tăng cường hạ năng với giá tiền hợp lý

ASUS giới thiệu các dòng bo mạch chủ mới trên các dòng sản phẩm ROG Strix, Prime và TUF Gaming sử dụng chipset B450 của AMD hỗ trợ cho các vi xử lý AMD Ryzen™ đời mới nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nền tảng AMD’s Ryzen mới đem đến khả năng tính toán mạnh mẽ với sức mạnh đa nhân khổng lồ với khả năng ép xung và chơi game vượt trội. Ngay từ đầu năm nay, AMD đã cho ra mắt các bộ vi xử lý Ryzen thế hệ thứ hai sử dụng chipset X470 với khả năng tăng cường hiệu suất cho các dàn máy chơi game “hạng nặng” và các dàn máy cho người dùng chuyên nghiệp. Giờ đây, AMD tiếp tục ra mắt chipset B450 dành cho các bo mạch tầm trung.

ASUS đã đem đến toàn bộ các dòng dòng bo mạch chủ B450 dành cho các máy phổ thông với kích thước nhỏ hơn phiên bản sử dụng X470 cao cấp, bao gồm ROG Strix B450-I và B450-F Gaming dành cho các game thủ chuyên nghiệp, TUF B450-Plus và B450M-Plus Gaming hướng đến các nhu cầu hàng ngày cần đến hoạt động bền bỉ, và Prime B450-Plus, B450M-A cùng với B450M-K đem đến sức mạnh cho người dùng phổ thông.

Mặc dù có một vài khác biệt, các bo mạch chủ dòng B450 của ASUS vẫn sở hữu các tính năng và sức mạnh đúc kết qua 30 năm sản xuất bo mạch chủ của hãng. ASUS đã thiết kế những bo mạch chủ này với tính năng thông minh cho phép hiệu chỉnh các thông số và quản lý giải nhiệt theo ý thích người dùng để tối ưu hóa sức mạnh của dàn máy của bạn.

ROG Strix dành cho game thủ chuyên nghiệp

ROG là nhãn hàng dành cho các bo mạch chủ chơi game với nguồn gốc từ các bo mạch chủ Crosshair với một vài model dành cho các bộ vi xử lý của AMD.  Hai sản phẩm bo mạch chủ mới nhất ROG Strix X470-I Gaming và ROG Strix X470-F Gaming mang đến những tính năng tăng cường cho người dùng với các kích cỡ từ full-size ATX đến mini-ITX. Cả hai đều có thiết kế nền đen và các họa tiết dạng cyber-text theo chủ đề của các sản phẩm ROG gần đây.

Trong khi đó, ROG Strix B450-I Gaming là sản phẩm tốt nhất cho các hệ thống nhỏ sử dụng giải pháp đồ họa tích hợp với hai khe cắm RAM DIMM kết hợp với công nghệ độc quyền ASUS DRAM OC Profiles cho phép ép xung bộ nhớ lên mức DDR4-3600. Sản phẩm cũng được tích hợp công nghệ song băng tần 802.11ac Wi-Fi đem đến kết nối không dây mạnh mẽ và ổn định cho các hệ thống nhỏ. Các giải pháp lưu trữ và âm thanh trên ROG Strix B450-I Gaming đều có thể được thực hiện qua bộ card M.2 Audio Combo để tiết kiệm không gian cho kích thước nhỏ mini-ITX của sản phẩm.

ROG Strix B450-F Gaming lại sở hữu kích thước lớn hơn với khả năng mở rộng tốt hơn cũng như cân bằng hơn về khả năng vận hành và kích thước. Sản phẩm sở hữu giải pháp tản nhiệt phức hợp, khả năng tùy chỉnh và các kết nối đời mới với hai khe PCIe 3.0 M.2, bộ cân bằng bộ nhớ DDR4, tính năng “màu mè” Aura Sync và nhiều tính năng nữa được “nhồi nhét” vào trong một bo mạch chủ có hiệu suất cao nhưng vẫn chừa lại rất nhiều không gian cho các thiết bị phần cứng khác. ROG Strix B450-F Gaming cũng là bo mạch chủ cho phép tinh chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động hệ thống thông qua trình điều khiển riêng biệt của ROG, nhờ đó mà ngay cả người dùng phổ thông cũng có thể tạo ra được một bộ máy chơi game như ý.

TUF Gaming’s “tân binh” mới cho Ryzen

Không chỉ đơn thuần ở nhóm các bo mạch chủ, nhãn hàng TUF đã trở thành nhãn hàng của một nhóm các sản phẩm phụ kiện dành cho game thủ đến từ ASUS và các đối tác công nghệ khác trong liên minh TUF Gaming Alliance.

Không chỉ vẻ ngoài của các sản phẩm TUF Gaming được thiết kế “hầm hố”, các linh kiện của nó đều đạt được chuẩn quân đội bao gồm cả PCB. Các sản phẩm chất lượng cao TUF bao gồm MOSFETs, cuộn cảm và các tụ điện siêu bền  đem lại khả năng hoạt động bền bỉ lâu dài. 

Với chipset B450, ASUS đem đến hai mẫu bo mạch chủ TUF B450-Plus Gaming và TUF B450M-Plus Gaming với kích thước ATX và micro-ATX. Cả hai đều có chung các tính năng cơ bản, hỗ trợ đến 64GB DDR4-3200, hai card đồ họa AMD chạy song song với tính năng CrossFireX và âm thanh 8 kênh với bộ giải mã DTS cùng nhiều các tùy chọn kết nối khác.

Nâng cấp hệ thống Ryzen cùng PRIME

Dòng sản phẩm Prime đứng riêng biệt với các dòng sản phẩm chơi game với thiết kế đơn giản theo phong cách Retro-modern dành cho những hệ thống sử dụng vi xử lý Ryzen cho các tác vụ hàng ngày.  

Sản phẩmPrime B450-Plus đáp ứng các đòi hỏi của các doanh nghiệp khi được trang bị đa dạng các cổng kết nối, các tính năng bảo vệ như Fan Xpert 4 Core, 5X Protection III safeguards, âm thanh HD 8 kênh và tính năng “màu mè” Aura Sync RGB.

Với mức giá mềm hơn cho các sản phẩm cấp thấp, sản phẩm bo mạch chủ kích thước micro-ATX Prime B450M-A và B450M-K được thiết kế đơn giản để phù hợp với người dùng đại chúng. Mặc dù có lượng cổng kết nối không nhiều bằng các dòng cao cấp, nhưng hai sản phẩm này vẫn được trang bị các tính năng ASUS features like Fan Expert, 5X Protection III và DIGI+ VRM circuitry mang đến độ ổn định về dòng điện và bảo vệ quá dòng trong các trường hợp dòng điện không ổn định.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận