Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Avengers: Infinity War - Cùng tìm hiểu về Eitri, người lùn tài năng đã giúp Thor đúc nên cây búa thần Stormbreaker

GameK | 06/05/2018 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuy xuất hiện không nhiều nhưng Eitri, thủ lĩnh của tộc người lùn tại Nidavellir giữ vai trò rất quan trọng trong phần phim Avengers này.

Lưu ý: bài viết có chứa nội dung spoil nên những ai chưa xem Avengers: Infinity War thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

Eitri trong Marvel Comic

Giống như hầu hết tất cả các nhân vật trong Thor của vũ trụ Marvel, Eitri được lấy cảm hứng từ thần thoại Na-Uy. Eitri và anh em của ông ta, Brokkr (Brokk trong comic), được biết đến nhờ vào việc rèn nên 3 món đồ kỳ diệu: Gullinbursti, một con lợn sống bằng vàng; Draupnir, một chiếc nhẫn vàng có khả năng tạo ra bản thể của chính nó; và tất nhiên là Mjornil, cây búa bá đạo của Thor. Câu chuyện này xuất hiện lần đầu tiên ở Bản thường niên Thor số 11, ngay khi Loki xuất hiện như một con bọ và cố gắng đánh lạc hướng những người lùn để làm xáo trộn những kiệt tác của họ.

Eitri trong truyện tranh.

Eitri không phải là một nhân vật quan trọng, nhưng thỉnh thoảng anh ấy xuất hiện trong Marvel comics qua nhiều năm. Những số tiếp theo của comics đã dần làm sáng tỏ sự quan trọng của ông ta, một thủ lĩnh của tộc người lùn sống trên hành tinh Nidavelli. Ông đã xuất hiện một cách đáng chú ý trong sự kiện The New Mutans trong một câu chuyện nói về các Mutants chống lại Hela và đồng bọn. Và sau đó, ông ta cũng chính là người đã đúc nên một cây búa bá đạo khác cho Beta Ray Bill, đó chính là Stormbreaker.

Thật ra, có rất ít câu chuyện nói về Eitri trong Comics, và hầu hết những gì ông ta làm được đều đã được đưa lên Avengers: Infinity War. Nhưng những nhà sản xuất phim đã sáng tạo thêm vai trò Eitri bằng cách tiết lộ rằng chính ông ta là người tạo ra thứ vũ khí bá đạo và lợi hại nhất vũ trụ: Chiếc găng tay vô cực Infinity Gauntlet.

Eitri trong The Avengers: Infinity War

Diễn viên Peter Dinklage thủ vai Eitri.

Có lẽ sự thay đổi lớ nhất của Eitri so với trong Comics đó chính là kích cỡ của ông ta. Nếu ở trong truyện tranh, ông ta chỉ là một người lùn đúng nghĩa đen, thì khi lên phim, ông ấy lại khá to lớn so với Thor. Nhìn có vẻ là Eitri trong phim thậm chí cao gấp 2 lần thần sấm. Khi Thor, Rocket, Groot đổ bộ lên Nidavellir, trước mắt họ chỉ là một ngôi sao đã nguội, một cái lò đã tắt và những chiếc vòng khổng lồ xung quang nó đã bị đóng băng.

Tệ hơn nữa, tất cả những người lùn trên Nidavellir đều đã bị giết trừ Eitri, ông ta đã tự dằn vặt mình. Ngay lúc đó, ông ta lập tức vồ tới “tẩn” Thor với sự giận giữ, đau thương tột độ. Cho đến khi Thor giải thích rằng ngay cả Asgard cũng đã không còn nữa thì ông ta mới dừng tay lại. Sau đó, Eitri nói rằng tay của ông ta đã bị Thanos “luyện kim” một cách tàn bạo, đánh cắp đi khả năng của ông ấy. Tuy nhiên, hy vọng lại đến khi ông Eitri và Thor vô tình nhớ ra rằng cái khuôn để đúc Stormbreaker cho Beta vẫn còn ở trong xưởng.

Thor lấy thân mình hứng chịu nhiệt độ chết người của ngôi sao.

Thor và đồng bọn cũng đã tìm thấy được khuôn của Infinity Gauntlet. Và Eitri giải thích rằng ông ấy đã đồng ý làm cho Thanos thứ vũ khí bá đạo đó với hy vọng hắn sẽ tha chết cho đồng bào của ông. Tất nhiên, Thanos không bao giờ hạ thủ lưu tình, do vậy, hắn chỉ tha chết cho mỗi Eitri và để lại cho ông ta một xưởng lò nguội lạnh và đôi bàn tay vô hại. Eitri đã đồng ý rèn nên Stormbreaker với hy vọng rằng Thor sẽ hạ được Thanos trước khi ông ta có được đủ bộ sưu tập của mình.

Cơ chế xoay vòng cung cấp nhiệt của ngôi sao cho cái lò của Eitri đã bị phá vỡ, do đó, Thor buộc phải vận hành nó hoạt động trở lại bằng…thủ công – lấy thân mình hứng chịu nhiệt độ chết người của ngôi sao. Anh ta suýt chết trong nỗ lực tái tạo lại cây Stormbreaker. Ngay cả khi đầu búa đã được hoàn thành, Eitri thất thần hô to lên :”Cái cán đâu rồi? Cái cán đâu rồi?” Thật may là Thor đã mang theo Baby Groot. Groot đã nhanh chóng lấy tay quấn chặt đầu búa, sau đó tự cắt tay mình. Sau đó, một cảnh cực epic xảy ra, Thor gọi cây Stormbreaker về và lấy lại được sự “đẹp trai” của mình. (Đoạn này khi xem phim cực phê nhé!)

Liệu Eitri sẽ trở lại trong Avengers 4?

Chúng ta không biết được liệu Eitri có còn sống hay không sau sự kiện “búng tay” của Thanos (như những người khác, ông ta cũng có cơ hội 50-50 tan thành mây khói). Nhưng cơ hội khá cao là anh ta sẽ trở lại với chúng ta trong Avengers 4. Vì sao ư? Ở Infinity War, Eitri đã có được vai trò rất quan trọng, đó là tại nên thứ vũ khí cuối cùng để có thể giết được Thanos trước khi hắn ta hoàn thành sứ mệnh của mình.

Do đó, biết đâu được trong Avengers 4, ông ta sẽ lại một lần nữa tạo ra một thứ gì đó có thể xoay chuyển tình thế. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự trở lại của Eitri. Có một điều chắc chắn rằng trong phần tiếp theo của The Avengers, để đánh bại Thanos cần có nhiều sự sáng tạo trừu tượng hơn, như du hành thời gian, chứ không phải vũ trụ đơn thuần.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận