Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiện tại các loại bàn phím cơ có giá thành cao hơn khá nhiều so với một chiếc bàn phím cao su thông thường và rõ ràng những game thủ sinh viên không có điều kiện kinh tế khá giả sẽ chẳng thể sắm được một chiếc mech key xịn.

Mới đây, một "sinh viên nghèo" đã khoe thành quả sáng tạo vô cùng độc đáo của mình tại group Vietnam Gaming Show là chiếc bàn phím cơ 'tự chế' cực kỳ sáng tạo, khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Theo đó, game thủ này đã sử dụng lại mạch chính của chiếc bàn phím Mitsumi thông thường và những switch phím cơ cùng phần vỏ gỗ được gia cố chắc chắn để ghép lại thành một sản phẩm mechanic keyboard hoàn chỉnh.

 

Được biết, sự khác nhau giữa phím cơ và phím thường chỉ nằm ở một điểm duy nhất là phím cơ sử dụng các switch riêng biệt cho từng phím bấm, còn phím thường sử dụng một bảng mạch nhận diện nút cùng hàng loạt các phần tiếp xúc cao su để nhận tín hiệu.

 

Trong chiếc bàn phím cơ tự chế trên, anh chàng này đã loại bỏ phần mạch nhận tín hiệu của bàn phím Mitsumi và thay vào đó là loạt switch phím cơ. Tiếp theo, để truyền tín hiệu về bo mạch chính, anh này đã dùng... đây điện để nối từng tiếp điểm dưới switch, tạo ra phần đi dây vô cùng nhằng nhịt nhưng vẫn hiệu quả.

Phải nói rằng đây là sự sáng tạo hết sức kinh điển của game thủ này và không nhiều người có thể nghĩ ra hay thực hiện được điều tương tự.

 

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng thực sự anh chàng này hoàn toàn không phải là 'sinh viên nghèo' như tự xưng, vì số tiền để bỏ ra mua chừng đó chiếc switch lẻ cùng bộ keycap thực sự đã có thể mua được hẳn một chiếc bàn phím cơ tầm trung rồi...

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận