Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ballet trượt tuyết là gì? Có lẽ bạn đang cảm thấy thắc mắc.

Môn thể thao này kết hợp rất nhiều yếu tố, chủ yếu là kỹ năng trượt tuyết tự do và đủ các bước nhảy, xoay và nhiều động tác nguy hiểm. Hiểu đơn giản, ballet trượt tuyết là nhảy ballet trên tuyết nhờ ván trượt, cộng thêm yếu tố âm nhạc.

Ballet trượt tuyết được mô tả như một "môn thể thao trình diễn" tại Thế vận hội Mùa đông 1988 ở Calgary, Canada. Tuy nhiên nó không được khán giả hưởng ứng cho lắm.

Sau một lần xuất hiện đáng thất vọng khác vào Thế vận hội 1992, nó đã bị loại khỏi danh sách những môn thể thao Olympic. Đến năm 2000, ballet trượt tuyết gần như hoàn toàn bị lãng quên.

Nhờ có đài NBC Olympics, thế giới đã được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn ấn tượng của bộ môn ballet trượt tuyết. Dưới đây là vài sự thật về môn thể thao thú vị nhưng "chết yểu" này:

- Ballet trượt tuyết là môn thể thao rất phức tạp với nhiều động tác khó, trước khi tham gia bộ môn này, các vận động viên phải có trình độ trượt tuyết nhất định.

- Theo một bài viết trên Grantland vào năm 2015, âm nhạc không phải một phần của ballet trượt tuyết cho đến khi vận động viên Suzy Chaffee gợi ý thêm nó màn biểu diễn vào những năm 70s. Từ đó, yếu tố vũ đạo được quan tâm hơn trong ballet trượt tuyết.

- Những thể loại trượt tuyết như aerials, halfpipe, moguls, ski cross, slopestyle... vẫn tiếp tục có mặt tại Olympic PyeongChang 2018, chỉ trừ ballet trượt tuyết vì nó đã... chết hẳn từ năm 2000.

- Ballet trượt tuyết từng được đổi tên thành "acroski" (acrobatic ski - trượt tuyết nhào lộn), đây là một trong những nỗ lực cuối cùng nhằm giúp Olympic tiếp nhận bộ môn này. Tuy nhiên nó đã bất thành.

- Vận động viên trượt tuyết người Canada Chris Simboli đã thực hiện thành công động tác "moonwalk" huyền thoại của Michael Jackson và khiến những người chứng kiến kinh ngạc. Tiếc là thời đó mọi thứ khó mà "viral" như bây giờ.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận