Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Bạn có thể phải thay cả màn hình nếu bị con này bò vào máy

| 24/06/2016 10:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Khi màn hình bị tấn công bởi những chú kiến, bạn chỉ còn cách 'gõ' và cầu nguyện cho chúng chui ra, nếu không thì... mua màn hình mới.

Trường hợp dở khóc dở cười mà nhiều game thủ cũng như những người sử dụng máy tính thường xuyên tại Việt Nam gặp phải, đó chính là khi chiếc màn hình đẹp đẽ của bạn bỗng nhưng xuất hiện thêm một kẻ 'xâm lược' vô cùng khó chịu đã chui qua kẽ màn hình và... bò lổm ngổm phía trong giữa lớp màn bảo vệ ở ngoài và panel hiện hình ở trong.

 

Vâng, đó chính là những chú kiến, loài côn trùng rất phổ biến tại Việt Nam, nhất là những vùng có khí hậu nóng. Chúng hoàn toàn có thể 'lách' vào những kẽ nhỏ trên màn hình và tấn công vào bên trong để thực hiện chuyến phiêu lưu tìm thức ăn của mình mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, loài sinh vật này lại gặp khó khăn trong việc... chui ra và bạn sẽ phải ngồi ngắm chúng trong suốt những ngày tháng tiếp theo bởi khi không có thức ăn thì kiến sẽ tử vong ngay tại đó.

Quả thực thì sự cố này nghe thì rất buồn cười, song những ai từng 'dính' phải đều thấu hiểu sự khó chịu khi gặp phải, nhất là những người bỏ tới cả chục triệu đồng mua về chiếc màn hình xịn để chơi game hay làm đồ hoạ. Một điểm khá 'to' trên màn hình hiển thị luôn có dấu chấm, ấn vào còn loang to hơn khiến cho nhiều chi tiết bị che, không nhìn rõ...

 

Điều đáng nói là khi bị kiến chui vào trong thì bạn chỉ có mỗi cách khắc phục khả dĩ duy nhất là cố gõ cho chúng chui ra chứ chẳng thể tháo màn hình ra để vệ sinh được. Nguyên nhân bởi việc tách khối panel đã gắn với thuỷ tinh trong suốt bảo vệ ra với mục đích lau, rửa thường rất khó khăn và dễ gặp rủi ro không mong muốn.

Tất nhiên, trong trường hợp này thì bạn chỉ còn có mỗi một cách duy nhất là mua màn hình mới hoặc nếu không có tiền đầu tư mới thì buộc phải chấp nhận... sống chung với lũ mà thôi.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận