Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Bạn đã biết cách phát âm cái tên iPhone X chưa?

GenK | 11/09/2017 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
iPhone X là một ẩn số thú vị mà Apple sẽ mang đến vào ngày 12/9 tới. Tuy nhiên, phần lớn fan của Apple sẽ đọc sai tên của chiếc smartphone này.

Chỉ hơn một ngày nữa thôi, Apple sẽ chính thức cho ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, bên cạnh hai siêu phẩm được mong chờ từ lâu này, Apple còn khiến người dùng toàn cầu cực kỳ tò mò và thích thú với tin đồn về chiếc iPhone X bí ẩn.

iPhone X đang kích thích cực độ sự tò mò của người dùng toàn cầu.

Trong khi những chi tiết cụ thể về thiết kế, cấu hình của iPhone X vẫn còn là ẩn số thì một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại chính là cách đọc tên của chiếc smartphone này.

Có đến hai cách đọc iPhone X, trong đó có một cách mà có lẽ phần lớn người dùng sẽ lựa chọn. Tuy nhiên, cố CEO Steve Jobs của Apple lại không nằm trong số đông này.

Cách đọc chuẩn của iPhone X cũng là một đề tài cực hot.

Để lý giải cho điều đó, hãy cùng trở lại với buổi ra mắt hệ điều hành Mac OS X của Apple. Tại thời điểm đó, cách đọc tên hệ điều hành này cũng khiến người dùng băn khoăn, và rất nhiều người đã lựa chọn cách phát âm chữ X là “ex”.

Tuy nhiên, đoạn video dưới đây cho thấy Steve Jobs đã quyết định đọc chữ X là “ten” (mười).

Cách đọc của Steve Jobs hoàn toàn có cơ sở khi X chính là ký tự La Mã của số 10 (“ten” trong tiếng Anh). Và cách đọc này sẽ có ý nghĩa rất lớn với Apple khi năm 2017 đánh dấu chặng đường 10 năm kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào ngày 9 tháng 1 năm 2007.

Tuy nhiên, phân đông người dùng Apple (thậm chí là cả những người khác nữa) đều đã quen thuộc với cách phát âm X là “ex” như trong “X-Men” hay “X-Factor”. Và khi tin đồn về iPhone X xuất hiện, họ cũng đi theo thói quen này như một bản năng vốn có.

Cách đọc của Steve Jobs có ý nghĩa rất lớn khi 2017 là kỷ niệm 10 năm ra mắt của dòng iPhone đầu tiên.

Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận về cách đọc chuẩn của iPhone X, nhưng nếu Apple muốn người dùng đọc theo cách của vị cố CEO của họ, có lẽ họ sẽ phải tiêu tốn một khoản tương đối lớn cho các chiến dịch quảng cáo toàn cầu.

Nếu bạn là người duy nhất có quan niệm đúng trong khi tất cả những người khác đều quan niệm sai, bạn sẽ là người duy nhất sai. Tuy nhiên, người “sai” ở đây lại là Steve Jobs - một cái tên quá đỗi quen thuộc với các fan Apple.

Bạn có dám sai giống như Steve Jobs không?

Thế nên, khi iPhone X chính thức ra mắt, hãy cứ gọi nó là iPhone “ex” như cách bạn vẫn gọi những sản phẩm khác, nhưng cũng đừng lấy làm lạ khi người khác gọi là iPhone “ten” nhé!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận