Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Microsoft đang thử nghiệm công cụ dành cho nhà phát triển cho phép tích hợp chatbot trực tiếp vào công cụ tìm kiếm Bing. Thông tin xuất hiện trong một tháng trở lại đây hé lộ về những bài kiểm tra tại Seattle và các khu vực khác.

Chatbot của El Gaucho được tích hợp ngay trên kết quả tìm kiếm của Bing

Chương trình hiện đang áp dụng ở phạm vi giới hạn. Như hình trên, chúng ta thấy tùy chọn trò chuyện trực tuyến với công cụ của chuỗi nhà hàng El Gaucho. Chatbot có thể trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin đỗ xe, giờ giấc đóng mở cửa, chỉ dẫn vị trí và các thông tin khác với các nút gợi ý tương ứng.

Trong bản kế hoạch tổ chức hội nghị các nhà phát triển Build sắp diễn ra, Microsoft có đề cập sẽ cho phép “thêm bot tùy chỉnh vào Bing”. Các nguồn tin còn khẳng định, gã khổng lồ Redmond đang tiếp tục mở rộng phạm vi thử nghiệm tính năng mới này.

Bing được đầu tư mạnh mẽ để cạnh tranh với Google

 

Satya Nadella từng nhiều lần nhấn mạnh hướng tập trung của Microsoft vào chatbot. Nỗ lực gần đây nhất của công ty là trợ lý ảo Tay, bot trò chuyện trên Twitter dù vướng vào một số lùm xùm như khi “cô nàng” có những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Việc cho phép tích hợp chatbot ngay trên kết quả tìm kiếm của Bing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tương tác tốt hơn với người dùng. Đó còn là con bài chiến lược tạo nên khác biệt trong cuộc đua với đối thủ hàng đầu Google.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận