Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Bảng hiệu năng các dòng CPU có trên thị trường hiện nay

| 16/05/2015 07:28 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bước tiếp sau bài viết về bảng hiệu năng giá tiền các dòng Card màn hình rời hiện nay trên thị trường Việt Nam. Chúng ta hãy cùng đến với danh sách những dòng CPU.

Hôm nay chúng tôi sẽ làm ra danh sách một bảng thống kê để hỗ trợ cho các bạn chọn ra dòng CPU tối ưu nhất so với số tiền bạn đang có nhé.

Lưu ý: Trong bảng thống kê hiệu năng, các số liệu chỉ có giá trị tham khảo, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác để đảm bảo được tối đa hiệu năng mang lại. Thứ tự sức mạnh được xếp theo từ trên xuống, vị trí càng thấp, hiệu năng càng yếu. Dữ liệu được tổng hợp từ nhiều nguồn.

Hướng dẫn xem biểu đồ

  • Màu đỏ: Hiệu năng
  • Màu hồng: Giá tiền

Theo như trong hình, các bạn có thể tháy có vài dòng sản phẩm đặc biệt đáng chú ý, giả dụ như các dòng CPU Intel G3258, hoặc các dòng CPU AMD như X4 - 860K, FX 8350 - FX 8320. Ngoài ra song song với hiệu năng xử lý,Xemgame cũng làm ra một bảng biểu đồ thể hiện khả năng đồ họa của các dòng CPU nói trên.

Trong biểu đồ bên trên mình có thêm vào một vài sản phẩm Card màn hình rời bình dân - phồ thông hiện nay như AMD R7 250, nVidia GT 730 lẫn các dòng card màn hình đã lâu đời như nVidia GTS 250, nVidia GT 420.. để so với khả năng độ họa của CPU Intel và CPU AMD.

Lưu ý: CPU Intel chỉ bao gồm Intel HD 4000, Intel HD 4400 và Intel HD 6100. Riêng với dòng Intel HD 6100 chỉ xuất hiện trên các dòng CPU Core i dành cho Laptop trở lên để tiết kiệm điện và không cần VGA rời.

Hiệu năng tiêu thụ điện (đơn vị Watt) khi full load

Cùng xem GPU A8 5600K đọ với Xbox 360 game Black Ops 2

Chúng ta có thể thấy rằng so với kinh phí tầm 3-4 triệu đồng để mua một CPU kèm card màn hình rời. Chúng ta có thể tiết kiệm bằng cách chỉ cần mua các dòng CPU AMD chuẩn APU có hiệu năng đồ họa ngang ngữa các dòng card rời hiện nay như GT 730 hoặc R7 240. Điều đó khiến chi phí giảm tải đi khá nhiều, chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai nếu muốn nâng cấp đồ họa sau này.

Theo XemGame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận