Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Bảo bối khi đi buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng

Genk | 30/11/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Kiểu gì ai đó chẳng cần.

Các nhà khoa học vừa tạo ra một cánh tay robot kỳ lạ, có thể gắn trước ngực của bất cứ ai để giúp họ ăn uống mà không cần nhắc tay hay di chuyển.

Được đặt tên là "Arm-A-Dine", cánh tay robot này sẽ bốc thức ăn và đưa thẳng vào miệng người dùng. Nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và theo nhóm tác giả, Arm-A-Dine được thiết kế để "tăng thêm trải nghiệm trong việc ăn uống."

Cánh tay robot được tạo ra bởi Exertion Games Lab tại Đại học RMIT Úc và Viện Thiết kế Công nghệ thông tin của Ấn Độ.

"Arm-A-Dine là khám phá mới trong thiết kế của chúng tôi, tập trung vào trải nghiệm ăn uống giữa 2 người với nhau", các nhà nghiên cứu chia sẻ.

"Cánh tay robot này có thể bón cho chính người đeo nó hoặc người đối diện."

Cụ thể, cánh tay robot được nối với cơ thể thông qua một bộ vest đặc biệt. Thậm chí, nó còn nhận biết nét mặt của bạn hoặc người đối diện để quyết định có bón tiếp hay không. Nó có thể di chuyển lên xuống khá uyển chuyển và nhịp nhàng, nhưng không đưa thẳng lên miệng bạn mà cách khoảng 10cm vì "lý do an toàn".

Trên thực tế, nó không tự động 100%, vì vậy người dùng phải di chuyển sao cho thức ăn ở trước mặt. Nếu bạn thể hiện nét mặt vui tươi, hay cười thì nó sẽ bón liên tục, trái lại, nếu nhíu mày thì nó sẽ dừng lại. Nhóm tác giả tin rằng, cánh tay robot này giúp các cặp đôi vui vẻ hơn trong việc ăn uống, tăng cảm giác chia sẻ...

Nó có thể di chuyển lên xuống khá uyển chuyển và nhịp nhàng, nhưng không đưa thẳng lên miệng bạn mà cách khoảng 10cm vì "lý do an toàn"

Nhờ sự giúp đỡ của cánh tay robot, thực khách có thể biểu lộ nhiều cảm xúc và giao tiếp được nhiều hơn. Nói tóm lại, nó giúp bạn rảnh tay hơn một chút.

Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến bao giờ sản phẩm này mới được thương mại hóa.

Theo Genk

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận