Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khoảng bốn ngày vắng bóng trên Facebook, Beat Troll đã xuất hiện trở lại vào sáng nay (01/02). Trong khi đó, fanpage chính của đơn vị chủ quản, BEATVN, vẫn “lặn mất tăm” kể từ thời điểm bị cồng đồng mạng tại Việt Nam lên án tẩy chay.

Trước đó vào tối ngày 27/01, ngay sau khi trận Chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018 kết thúc, Beat Troll đã đăng tải một bức hình chụp màn hình được họ mô tả là “nick FB (Facebook-PV) của cầu thủ mang áo số 11 đội tuyển (U23) Uzbekistan”.

Bài đăng xuất hiện vào đúng thời điểm nhạy cảm khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vừa để thua U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai – qua đó đánh mất luôn cơ hội giành chức vô địch, làm nên kỳ tích.

Nó khiến cho người dùng Facebook tại Việt Nam chia làm hai phe: sang Facebook cá nhân của Andrey Sidorov, cầu thủ ghi bàn thắng quyết định ấn định chiến thắng 2-1 cho U23 Uzbekistan, chửi bới – và ngược lại, phản đối và tẩy chay hành động hành động “với thái độ thiếu tôn trọng, gây ra hiện tượng vô cùng tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của cư dân mạng Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế” do chính đội ngũ quản lý fanpage Beat Troll thừa nhận.

Sự việc đã được đẩy lên thành cao trào khi một loạt những hội nhóm Facebook có số lượng thành viên đông đảo hàng đầu tại Việt Nam như Otofun, Voz, Dota2Vn,…kêu gọi report (báo cáo sai phạm) Beat Troll ngay sau khi bài đăng gây tranh cãi được chia sẻ rộng rãi.

Nó khiến cho Beat Troll phải công khai xin lỗi chính thức bởi đã thực hiện “một hành động sai, hoàn toàn sai” và chấp nhận kết cục “page mình hiện tại cũng không còn nữa” – theo lời của người tự nhận là “một trong những admin của Beat Troll”.

Dòng trạng thái gây phẫn nộ trong quãng thời gian Beat Troll và BEATVN vắng bóng

Mở cửa trở lại vào sáng nay, tất cả các bài đăng “gây bão” dư luận trong suốt những ngày vừa qua đã được gỡ bỏ trên Beat Troll. Nhưng nó không làm cho cộng đồng mạng tại Việt Nam lắng xuống khi họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt report tiếp theo ngay khi Beat Troll xuất hiện trên Facebook.

Được biết, group Dota2Vn với hơn 152,000 thành viên là hội nhóm năng nổ nhất trong đợt “tổng tấn công” Beat Troll lần thứ hai này.

Hiện Beat Troll vẫn chưa đưa ra thêm phát ngôn chính thức liên quan đến vụ lùm xùm vừa qua.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận