Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Zoobia Shahnaz bị buộc tội rửa tiền và tài trợ cho khủng bố sau khi dùng tiền đi mượn để mua Bitcoin gửi cho tổ chức ISIS.

Theo thông cáo báo chí từ các công tố viên liên bang Mỹ,  Zoobia Shahnaz đã qua mặt nhiều tổ chức tài chính để giữ trái phép hơn 85.000 USD, rồi sau đó chuyển số tiền này ra Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Zoobia Shahnaz bị cáo buộc đã gửi tiền ra ngoài lãnh thổ Mỹ tài trợ cho các hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Người phụ nữ này đã định bay tới Thổ Nhĩ Kỳ rồi sau đó qua Syria nhưng đã bị chặn lại tại sân bay John F. Kennedy, New York.

Dùng Bitcoin để làm việc phi pháp rất dễ bị lần ra.

Theo hồ sơ vụ án, Zoobia Shahnaz đã sử dụng hàng chục thẻ tín dụng gian lận để mua xấp xỉ 62.000 USD Bitcoin và tiền ảo khác trên mạng. Shahnaz cũng vay mượn được 22.500 USD qua các hình thức gian lận khác.

Bitcoin được mô tả là mạng lưới thanh toán ẩn danh nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Mặc dù người dùng không cần tiết lộ danh tính khi sử dụng mạng lưới Bitcoin nhưng các blockchain của Bitcoin lại được công khai nên bất cứ ai cũng có thể lần ra các khoản giao dịch.  

Không những thế, các sàn Bitcoin thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin danh tính trước khi mua hoặc bán Bitcoin.

Công tố viên liên bang có thể đối chiếu các bản ghi với địa chỉ blockchain để tìm ra danh tính thực của người giao dịch. Và như vậy, các hoạt động phi pháp thực hiện qua mạng thanh toán này rất dễ bị lần ra dấu vết.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận