Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Bỏ 19 triệu đồng mua chiếc keycap độc nhất vô nhị, dân chơi Việt làm náo loạn cộng đồng mạng

GenK | 02/05/2018 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có 19 triệu đồng bạn sẽ mua gì? Câu trả lời có lẽ là cả một bộ máy tính tầm trung, hay một chiếc xe máy để vi vu ngoài đường. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ số tiền này dùng để mua 1 vỏ phím cơ (keycap) duy nhất?

Có lẽ người chơi bàn phím cơ nào cũng hiểu, một sản phẩm đặt làm riêng thường có giá bán đắt hơn nhiều so với mặt hàng đại trà. Nhưng chuyện một không hai đã diễn ra.

Nhóm đam mê công nghệ nói chung và máy tính nói riêng VGS (Vietnam Gaming Setup)mới đây đã đánh dấu lần sinh nhật đầu tiên. Ban tổ chức quyết định đúc 3 chiếc keycap để chúc mừng sinh nhật, một trao cho thành viên dưới hình thức bán đấu giá, và 2 chiếc còn lại giữ làm kỉ niệm.

Chiếc keycap được làm bằng đồng, sau đó mạ vàng 18k mặt ngoài nên cho màu sắc sáng bóng. Trên mặt vô cùng nhiều chi tiết như số 1 đánh dấu lần sinh nhật, hình một chiếc card màn hình và ngày sinh nhật nhóm.

Tất cả mọi người đều hào hứng tham gia, vì đây là một sản phẩm độc đáo, toàn Thế giới chỉ có 3 chiếc. Nó không chỉ có giá trị vật chất mà còn có giả trị tinh thần cao.

Câu chuyện không có gì đáng nói, tới khi một thành viên trong nhóm là anh Lê Quân đấu giá tới 19 triệu đồng. Tất cả mọi người đều choáng váng với mức giá này, vì giá khởi điểm chỉ là 500 ngàn đồng.

Ban tổ chức cũng thực sự ngỡ ngàng trước mức giá kỉ lục này. Sau phiên đấu giá căng thẳng kéo dài 7 tiếng đồng hồ, không ai còn sức và...tiềm lưc tài chính để có thể đưa ra mức giá cao hơn.

Sau khi công bố anh Quân là người chiến thắng, ban tổ chức quyết định không giữ 2 chiếc keycap còn lại nữa, mà sẽ bị phá hủy để sản phẩm chỉ còn 1 chiếc, độc nhất vô nhị.

Với giá bán này, thì đây có lẽ là chiếc keycap đắt nhất Việt Nam, thậm chí Thế giới.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận