Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Là người yêu động vật, đôi khi trong đầu tôi nảy ra những ý nghĩ quái lạ như: Làm thế nào để trở thành bạn của một con dê?

Câu trả lời là, cũng tương tự như người, hãy mỉm cười với dê để gây ấn tượng tốt với chúng ngay từ lần gặp đầu tiên. Theo một nghiên cứu đăng tải trên Royal Society Open Science cho hay, dê không chỉ nhận ra được những biểu cảm vui vẻ trên mặt người, chúng còn bị thu hút bởi sự thân ái.

Trong nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Queen Mary London đã chọn 20 con dê, 12 con đực và 8 con cái tại khu bảo tồn Buttercups for Goats ở Kent. Chúng được lùa vào những khu vực có ảnh đen trắng, thể hiện khuôn mặt hạnh phúc hoặc giận dữ của con người. 

Hầu hết bọn dê bị thu hút bởi những khuôn mặt tươi cười, chúng túm tụm lại và thậm chí dụi đầu và mũi vào ảnh. Làm đi làm lại thử nghiệm này, các nhà khoa học chứng minh được dê có cảm xúc tích cực với những thứ thể hiện sự hạnh phúc, như nụ cười chẳng hạn. 

Trên thực tế, có vài loài vật rất giỏi trong việc nhận biết cảm xúc của con người. Trong một nghiên cứu từ năm 2015, những con chó đã được dạy để nhận ra một người đang vui vẻ hay tức giận, dù chỉ được nhìn ảnh một nửa khuôn mặt. 

Dù không phải vật nuôi thân cận với con người trong gia đình như chó hoặc mèo, nghiên cứu về dê tuy nhỏ những đã chỉ ra tiềm năng nhận biết cảm xúc của chúng. Lần sau khi qua đường và thấy một con dê, bạn hãy tươi cười chứ đừng mắng, nó sẽ tổn thương đấy.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: động vật,
Có thể bạn quan tâm
Bình luận