Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hình ảnh bản vẽ thiết kế của chiếc Bphone thế hệ thứ 3 vừa bất ngờ xuất hiện, mang đến một số bất ngờ thú vị đối với người dùng.

Cụ thể, bản vẽ này mô tả một chiếc smartphone với thiết kế tràn viền. Đáng chú ý ở chỗ phần cạnh dưới của máy gần như hoàn toàn không có phần cằm (chin) trong khi cạnh trên hơi dày.

Thiết kế không cằm và tràn viền đều giữa cạnh dưới và 2 cạnh bên như thế này hiện chỉ mới xuất hiện trên iPhone X. Việc Bkav đưa ra thiết kế này trên Bphone là điểm đáng ngạc nhiên bởi những người có am hiểu về smartphone đều biết, việc tung ra một chiếc smartphone không có phần “cằm” gặp khá nhiều rào cản về kỹ thuật.

Bphone 2018 có thể sẽ sở hữu thiết kế tràn viền với phần viền hoàn toàn biến mất.

Chẳng hạn, để làm được điều này Apple đã kéo dài phần màn hình của máy tràn xuống ẩn dưới phần khung để giấu phần điều khiển và sử dụng tấm nền AMOLED để dễ dàng uốn cong màn hình máy. Chính điều này đã đẩy chi phí sản xuất của iPhone X lên rất cao, góp phần tạo ra mức giá 1.000 USD của sản phẩm này. Oppo cũng chọn cách gần như tương tự.

Theo nguồn tin nội bộ từ Bkav, đây là bản thiết kế được hãng này nộp đăng ký kiểu dáng tại Cục Sở hữu Trí tuệ nên khả năng nó được sản xuất thương mại rất cao. 

Nếu Bkav thực sự hoàn thiện được chi tiết này thì rõ ràng đây là nỗ lực rất đáng khen của một hãng sản xuất Việt Nam để bắt kịp với những xu hướng thiết kế hàng đầu của thế giới. Ngoài ra, nó cũng chứng minh sự vươn lên mạnh mẽ của một nhà sản xuất được xem là “mới” trên thị trường như Bkav khi họ mới chỉ tham gia thị trường smartphone được hơn 2 năm với 2 đời sản phẩm.

Tuy nhiên, với tính chất phức tạp của chi tiết thiết kế này, có thể thiết kế lạ này chỉ dành cho bản cận cao cấp trong khi theo tiết lộ của hãng, Bphone 3 sẽ có nhiều phiên bản. 

Cũng theo bản thiết kế này, Bphone 3 sẽ có kích thước các chiều lần lượt là 151,96 x 75,31 x 7,5 mm. 

Hiện tại, thời điểm ra mắt và cấu hình của Bphone thế hệ thứ 3 vẫn còn là ẩn số. Năm ngoái, Bphone 2 được cho ra mắt đầu tháng và bán ra vào ngày 19/8.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận