Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc chắn, dung lượng lưu trữ của iPhone đã tăng mạnh trong những năm vừa qua. Theo một báo cáo từ Sensor Tower, dung lượng lưu trữ tối thiểu có sẵn trên iPhone đã tăng gấp đôi từ 16GB của Apple iPhone 5s (năm 2013) lên 32 GB trên iPhone 7 trong năm nay. Nhưng sự thật là Apple không theo kịp với sự gia tăng lớn đối với kích thước của các ứng dụng phổ biến. Đây là lí do vì sao người dùng iPhone thường tìm cách xóa các ứng dụng cũ trước một lần tải xuống mới.

Theo thống kê, 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2013 chỉ yêu cầu 164 MB để cài đặt. Tháng trước, người ta thấy rằng 10 ứng dụng phổ biến nhất trên iPhone ở thị trường này cần đến 1,9 GB không gian để cài đặt.

Điều này có nghĩa là bộ nhớ yêu cầu để cài đặt các ứng dụng tăng 12 lần chỉ trong 4 năm. Năm 2015 là một cột mốc quan trọng khiến các ứng dụng của bên thứ 3 tăng kích thước nhanh chóng khi Apple cho phép kích thước tối đa của ứng dụng tăng từ 2 GB lên 4 GB (giới hạn dựa trên kích thước ban đầu tải xuống của ứng dụng).

Trong số mười ứng dụng iOS phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, Snapchat đã có sự gia tăng lớn nhất về kích thước tính từ năm 2013: 5100%, một con số đáng kinh ngạc. Mức tăng nhỏ nhất trong 10 ứng dụng này là Spotify cũng đã ở mức 600% (so với phiên bản năm 2013). Candy Crush Saga chiếm 223MB bộ nhớ, tăng từ 48MB, tức là tăng 460% kể từ năm 2013.

Để giải quyết vấn đề này, iOS 11 sẽ cho phép người dùng xóa bỏ “tạm thời” các ứng dụng ít dùng đến nhưng vẫn giữ lại dữ liệu để cài đặt lại một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận