Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Facebook vừa bổ sung reaction có biểu tượng cầu vồng nhằm hưởng ứng tháng dành cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có reaction này.

Để sử dụng được biểu tượng lá cờ bảy sắc cầu vồng, người dùng cần mở Facebook trên ứng dụng hoặc trình duyệt. Tìm từ khoá LGBT@facebook, like trang này, đợi vài phút để tài khoản của mình cập nhật nút reaction mới.

Reaction mới nhằm hưởng ứng tháng dành cho những người thuộc thế giới thứ ba

Tháng Tự hào của Người đồng tính, song tính và chuyển giới (viết tắt là LGBT Pride Month) được tổ chức hàng năm vào tháng 6 để tưởng nhớ những nạn nhân trong cuộc nổi dậy Stonewall năm 1969 ở Manhattan, Mỹ. Cuộc nổi dậy Stonewall là một điểm nhấn cho Phong trào Giải phóng của những người thuộc thế giới thứ ba ở Mỹ. 

Tại Mỹ, ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 6 ban đầu được chọn làm ngày "Gay Pride Day", nhưng thực tế ngày này được lựa chọn khá linh hoạt. Tại các thành phố lớn, sự kiện này nhanh chóng trở thành một loạt các hoạt động kéo dài cả tháng 6 như dã ngoại, bữa tiệc, hội thảo, hội nghị chuyên đề và các buổi hòa nhạc...

LGBT Pride Month thu hút hàng triệu người tham dự trên khắp thế giới. Trên Facebook, biểu tượng lá cờ bảy sắc cầu vồng đang được cộng đồng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hưởng ứng mạnh mẽ.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận