Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Cách khá hay để khai thác cảm biến tiệm cận và cảm biến gia tốc trên Android

GenK | 31/01/2018 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ngoài những cách khóa và mở khóa màn hình Android thông thường, bạn vẫn có những cách khác khá hay.

Như đã biết, các máy smartphone ngày nay cho phép người dung có thể khóa và mở khóa thiết bị thông qua nút nguồn, hoặc vân tay, quét khuôn mặt, quét mống mắt. Tuy nhiên, vẫn còn có những chức năng khác trên chiếc smartphone mà bạn có thể khai thác để thao tác khóa và mở khóa nhanh thiết bị của mình chỉ bằng một cú chạm nhẹ hoặc lướt qua, và Proximity Lock/Unlock Pro sẽ gợi ý cho bạn.

Proximity Lock/Unlock Pro là ứng dụng khá hay dành cho Android, ứng dụng này sẽ khai thác chức năng của cảm biến tiệm cận (Proximity sensor) và cảm biến gia tốc (Accelerometer sensor) để thiết lập khả năng khóa và mở khóa nhanh thiết bị chỉ bằng thao tác hơ nhẹ lên màn hình hay bỏ vào túi quần. Và nếu như bạn đang thắc mắc cách sử dụng ứng dụng này thì nội dung sau sẽ gợi ý cho bạn.

Bước 1: Truy cập CH Play Store trên Android, tìm và tải về ứng dụng Proximity Lock/Unlock Pro (có giá gần 23.000đ nhưng hiện đang cho miễn phí đến hết ngày 29/1/2018). Hoặc bạn có thể sử dụng gói APK này để cài đặt OFFLINE.

Bước 2: Khởi động ứng dụng từ Màn hình chờ.

Chấp nhận các điều khoản khi sử dụng ứng dụng.

Và “Bật” để cho phép ứng dụng hoạt động như quản trị viên thiết bị để có thể điều khiển điện thoại.

Bước 3: Giao diện thao tác chính của Proximity Lock/Unlock Pro xuất hiện. Ở đây bạn sẽ được cung cấp một danh sách các chức năng khi tác động vào cảm biến trên màn hình smartphone Android. Bao gồm Screen Unlock (mở khóa màn hình), Screen Lock (khóa màn hình), Lock/Unlock (khóa/mở khóa màn hình thông qua thao tác lướt tay qua màn hình thiết bị), Pocket Proximity (khóa/mở khóa màn hình khi có vật gì đó đè lên màn hình) và Pocket Accelerometre (khóa thiết bị khi bỏ vào túi và tự mở khóa khi người dùng lấy từ túi ra, sử dụng cảm biến gia tốc).

Tùy theo ý thích mà bạn sẽ đánh dấu chọn ở tác vụ mình thích. Lựa chọn sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập một số các tùy chọn như vô hiệu hóa thông báo của ứng dụng hay lên lịch khóa/mở khóa thiết bị thông qua tùy chọn Auto On/Off trong khu vực thiết lập hình bánh răng.

Khi nào muốn trở lại như cũ, bạn chỉ việc khởi động lại ứng dụng và nhấn vào “Uninstall”, sau đó nhấn “OK” để xác nhận là xong.

Để kiểm tra thiết bị Android của mình có trang bị 2 cảm biến tiệm cận và cảm biến gia tốc hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng AnTuTu Benchmark, Phone Doctor Plus, Phone Tester,…

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận