Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ trở thành hiện thực trong năm 2018 tới

GenK | 15/12/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhiều khả năng Samsung Galaxy S9 sẽ là thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Synaptics, công ty chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu cảm ứng trên hàng triệu trackpad của laptop và màn hình điện thoại thông minh mới đây vừa chính thức công bố việc sản xuất hàng loạt cảm biến vân tay dưới mà hình.

Công nghệ này có tên là Clear ID. Cách hoạt động của nó khá giống với những gì chúng ta vẫn thường thấy trên các mẫu smartphone đời cũ trước khi Galaxy S8 hay iPhone X xuất hiện. Tuy nhiên, Clear ID sẽ làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần chạm vào một vị trí xác định trên màn hình để tiến hành xác thực, và đặc biệt nó có tốc độ nhanh gấp đôi so với công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Đã chính thức tròn một năm kể từ khi Synaptics có công bố đầu tiên của mình về bộ cảm biến quang học FS9100. Tại thời điểm đó, phát hiện của họ chỉ được coi như một bước đột phá về công nghệ hơn là một sản phẩm thực tế sẽ được ra mắt sớm.

Và chính sự kiện này đã làm dấy lên những tin đồn liên quan tới gã khổng lồ xứ Kim Chi cùng mẫu flagship Galaxy S9 sẽ chính thức lộ diện vào đầu năm tới. Theo đó nhiều người cho rằng Galaxy S9 sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay trên màn hình nhờ thành tựu mà Synaptics vừa đạt được.

Ngay sau khi Synaptics có thông báo chính thức về việc sản xuất hàng loạt cảm biến vân tay dưới màn hình, nhiều người cho rằng nó sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy S9

Samsung muốn tạo ra một sản phẩm có màn hình tràn cạnh, không viền nhưng và không còn cách nào khác, hãng buộc phải di chuyển cảm biến vân tay của máy ra phía mặt sau nếu muốn giữ lại nó trên thiết bị của mình. Đó là lúc cảm biến vân tay trên màn hình vẫn còn là thứ gì đó quá xa xôi, ngoài tầm với nhưng với tình hình hiện tại, Samsung có thể thay đổi điều này bởi vị trí của cảm biến vân tay trên các mẫu falgship của họ chưa bao giờ được đánh giá cao kể từ sau khi bị đặt ở phía sau lưng máy, cạnh camera.

Đây chính là cảm biến Clear ID FS9500 vừa bắt đầu được sản xuất đại trà

Theo mô tả của Synaptics, Clear ID FS9500 đã đi vào giai đoạn sản xuất đại trà và sẵn sàng phục vụ cho 5 đại gia công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Đó có thể là Apple, Samsung, Huawei, Oppo/ Vivo hoặc Xiaomi. Bên cạnh Samsung, Xiaomi cũng có thể sẽ trở thành một trong 5 đối tác của Synaptics trong thời gian tới bởi hãng điện tử Trung Quốc này rất biết cách cập nhật những công nghệ mới nhất cho những sản phẩm của mình, đặc biệt dòng sản phẩm Mi Mix hiện tại đang là những thiết bị phù hợp nhất để trang bị Clear ID.

Tạm gác lại việc suy đoán những cái tên nào sẽ thực sự trở thành đối tác của Synaptics với Clear ID, điều mà chúng ta quan tâm lúc này cũng như gần như chắc chắn đó là cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ thực sự bùng nổ trong năm 2018 tới.

Chúng ta sẽ có một thiết bị di động gần như hoàn hảo đúng nghĩa: màn hình tràn cạnh, viền bezel siêu mỏng và quan trọng hơn hết là chúng có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Người dùng theo đó cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc làm quen và sử dụng nó như một phương thức bảo mật chính, phục vụ cho việc mở khóa máy, xác thực thanh toán v.v..

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận