Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vài ngày gần đây, bức ảnh dưới đây về một chiếc iPhone X bị sọc màn hình đã thu hút được sự quan tâm lớn của giới công nghệ. Đây có thể nói là chiếc iPhone X hiếm hoi tại Việt Nam, thậm chí là ở cả thế giới gặp lỗi này chỉ sau một vài ngày sử dụng.

Chiếc máy này được bán bởi một hệ thống kinh doanh điện thoại khá lớn tại Hà Nội trong ngày 3/11, cùng thời điểm với thế giới. Hơn một ngày sau, chủ nhân của máy quay trở lại cửa hàng với tình trạng máy bị sọc màn hình. Cửa hàng này sau đó đã tiến hành đổi máy mới cho khách. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã có dịp được trên tay chiếc iPhone X xấu số trên.

Như hình ảnh được chia sẻ trong vài ngày qua, chiếc iPhone X này có một sọc xanh chạy dọc cạnh phải màn hình. Sọc xanh này rất rõ ngay cả khi người dùng để nền màn hình màu đen hay trắng, độ sáng màn hình thấp hay cao. Chỉ khi người dùng tắt màn hình thì sọc xanh này mới biến mất.

Khi không bật màn hình, chiếc iPhone X này trông rất bình thường

Tuy nhiên khi bật màn hình lên, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy một sọc xanh

Sọc xanh này lộ rõ nhất ở nền đen

Ngay cả ở góc nhìn trực diện trên nền trắng, người dùng vẫn có thể nhận ra nó

Ngay cả khi giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, sọc xanh vẫn xuất hiện

Điều này khiến cho mọi tác vụ trở nên rất khó chịu

Để đảm bảo rằng lỗi sọc màn hình của chiếc iPhone X này là do nhà sản xuất chứ không phải là người dùng, chúng tôi đã tiến hành "săm soi" ngoại hình của máy. Chúng tôi có thể xác nhận rằng chiếc máy này không hề bị vỡ, móp, cấn hay thậm chí là xước. Tem bảo hành của cửa hàng vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị can thiệp phần cứng. Vậy nên có thể kết luận rằng đây là một lỗi do nhà sản xuất Apple, hay nói một cách chính xác hơn là... Samsung do đây là công ty chịu trách nhiệm sản xuất màn hình OLED cho iPhone X.

Ngoại hình của chiếc máy này vẫn hoàn hảo, không vỡ hay cấn, móp

Tem bảo hành còn nguyên vẹn

Triệu chứng này của iPhone X làm chúng tôi không thể không liên tưởng tới chiếc Galaxy S7 edge cũng do Samsung sản xuất, với một lượng nhỏ người dùng gặp lỗi sọc màn hình sau một thời gian sử dụng. Chỉ khác rằng, sọc màn hình của S7 edge thường có màu hồng chứ không phải là màu xanh. Giải pháp duy nhất mà người dùng có là thay màn hình khác, do màn hình OLED là một linh kiện không thể sửa chữa. Đương nhiên, chi phí để thay màn hình dạng này là rất cao.

Ở thời điểm hiện tại, do đây là chiếc iPhone X đầu tiên mà chúng tôi gặp bị sọc màn hình, vậy nên có thể nói rằng tỷ lệ lỗi là rất thấp. Người dùng vẫn có thể tự tin sở hữu iPhone X nếu có đủ điều kiện về mặt tài chính, tuy nhiên cần kèm theo chế độ hậu mãi đảm bảo. Dẫu sao, như nhiều người nói, đồ điện tử luôn có xác suất hỏng hóc cho dù nó đến từ hãng nào, nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: smartphone, Apple, iPhone X, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận