Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Cảnh báo: Đừng vội cập nhật Windows, hàng loạt máy tính đã không khởi động nổi sau khi update!

GameK | 14/10/2017 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Lời khuyên hữu ích nhất cho anh em game thủ đang sử dụng Windows 10 tại Việt Nam là, đừng vội cập nhật Windows 10 phiên bản mới.

Sau khi cập nhật phiên bản Windows 10 Creators Update, thứ được cho là có thể khiến trải nghiệm game của nhiều PC gamer hiện tại tốt hơn, chơi game mượt hơn và tích hợp nhiều công cụ hợp với cộng đồng game thủ, rất nhiều máy tính đã mắc một lỗi nghiêm trọng khiến cho máy tính của họ không thể khởi động, mà thay vào đó là bị màn hình xanh và bị restart liên tục.

Ngay lập tức, rất nhiều người sử dụng máy tính chạy Windows đã phàn nàn về vấn đề này trên diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Microsoft: "Những chiếc máy tính của tôi đều gặp lỗi BSOD với mã lỗi 1703 sau khi cập nhật phiên bản Windows lên bản KB4041676. Chúng đều có chung một câu mô tả lỗi là INACCESSIBLE BOOT DEVICE. Sau khi bị Blue screen, nó tự động reset và cuối cùng dừng ở màn hình Automatic Repair. Không một máy tính nào trong số 5.500 máy tính trong hệ thống của tôi vào được đến màn hình đăng nhập và desktop của Windows 10 cả!"

Một trong những nguyên do mà người sử dụng tìm ra khiến cho máy tính rơi vào tình trạng dở khóc dở cười này chính là do BIOS của những bo mạch chủ hỗ trợ USCI, nghĩa là nền tảng USB Type C tân tiến mới ra mắt thời gian gần đây gặp vấn đề và Windows không nhận diện được chúng. Hệ quả là, để có thể khởi động máy tính, cách duy nhất bạn có thể làm là vào BIOS và tắt tính năng USCI TRƯỚC KHI update Windows 10. Đây mới chỉ là cách thủ công mà thôi, chứ Microsoft thậm chí còn chưa có bản vá lỗi chính thức.

Chính vì lý do đó, lời khuyên hữu ích nhất cho anh em game thủ đang sử dụng Windows 10 tại Việt Nam là, đừng vội cập nhật Windows 10 phiên bản mới ra mắt, vì hầu hết các bo mạch chủ Z170 và Z270 của Intel, cũng như X370 của AMD đều được trang bị cổng USB Type C, và rủi ro khiến cỗ máy tính của bạn trở thành cục gạch là rất cao!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận