Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi tuyến cáp quang APG vừa được Viettel, VNPT và CMC đưa vào khai thác thì đã gặp sự cố. APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Hiện các nhà mạng đang khai thác ở mức 4 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tuyến cáp quang APG dẫn vào Đà Nẵng

Sau khi APG đứt thì tuyến cáp quang biển AAG cũng đã bị đứt vào ngày 8/1 vừa qua do rò điện. Điều đáng chú ý là sau khi xác định được vị trí cáp quang đứt và lên kế hoạch sửa chữa thì dự kiến, phải đến tận sáng ngày 18/1/2017, tức 7 ngày nữa thì sự cố đứt cáp quang AAG mới được khắc phục. Được biết thì sau sự cố đứt cáp quang AAG bị đứt, nhiều nhà mạng Internet trong nước đã chuyển hướng truy cập quốc tế sang các tuyến cáp đất liền đi qua Trung Quốc (CSC) hay tuyến cáp đi qua khu vực Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3 (SMW3).

Một năm không vui với tuyến cáp AAG

Tất nhiên, việc tuyến cáp quang quốc tế AAG bị đứt sẽ khiến cho việc truy cập sang các Website nước ngoài, hay đặc biệt là việc chơi game ở các server nước ngoài. Khi tuyến cáp quang AAG gặp sự cố, việc chơi các tựa game online có server đặt tại nước ngoài gần như là không thể, khi chỉ số Ping của người là rất cao, game thủ thường gặp phải tình trạng lag, delay vô cùng khó chịu.

Game thủ Việt 'đến khổ' khi cáp AAG đứt liên tục trong năm vừa qua

Chưa hết, vào ngày cáp quang biển Liên Á (IA - Intra-Asia) được xác định bị đứt trong sáng 10/1, tại vị trí gần Hong Kong. Dẫn đến sự cố gây mất liên lạc trên tuyến theo hướng kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong. Có thể thấy rằng, hiện tại các game thủ Việt đang chơi các tựa game nước ngoài, hoặc có nhu cầu truy cập vào các website nước ngoài đang khó khăn hơn bao giờ hết.

Đến tuyến cáp quang Liên Á cũng đứt tiếp

Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận