Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Card màn hình NVIDIA sẽ tăng giá 10% ngay từ tháng này

GenK | 02/09/2017 13:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nguyên nhân của sự tăng giá này chính là do thiếu hụt nguồn cung bộ nhớ GDDR5.

Trong khi dòng card đồ họa RX Vega mới ra mắt của AMD tiếp tục phải đối mặt với áp lực về nguồn cung, dòng card đồ họa GeForce GTX 10 của NVIDIA cũng nằm trong tình trạng thiếu hụt do nguồn cung bộ nhớ GDDR5 cho toàn ngành công nghiệp bị sụt giảm nghiêm trọng.

Do vậy, toàn bộ card màn hình của NVIDIA từ cao cấp tới giá rẻ đều sẽ tăng giá. Tất cả các mẫu card màn hình gồm GTX 1080 Ti, GTX 1080, GTX 1070, GTX 1060 và thậm chí cả GTX 1050 đều sẽ tăng giá. Dự kiến, mức giá sẽ tăng khoảng 10% ngay từ đầu tháng Chín này.

Theo báo cáo của Digitimes, các nhà cung cấp bộ nhớ GDDR5, gồm Samsung và Hynix, đã có những động thái cắt giảm nguồn cung chip GDDR5 cho thị trường card màn hình rời. Họ cũng ngay lập tức tăng 30,8% giá bộ nhớ GDDR5. Các nhà cung cấp cắt giảm nguồn cung bộ nhớ GDDR5 để tập trung phần lớn nguồn lực cho việc sản xuất bộ nhớ RAM tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tưng từ thị trường doanh nghiệp và di động.

Với tình trạng các "thợ mỏ" đào tiền ảo tiếp tục săn lùng card màn hình và mức giá tăng mạnh như thé này có lẽ những game thủ muốn nâng cấp máy sẽ phải chịu đựng cảnh card màn hình đã đắt mà còn không có mà mua trong vài tháng tới. Tuy vậy, nếu có cơ hội bạn nên chớp lấy ngay bởi hiện tại tiền ảo chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tình trạng thiếu hụt bộ nhớ có vẻ như sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận