Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Câu chuyện đằng sau bức ảnh chân dung biểu tượng của Steve Jobs

GenK | 16/10/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ngay khi tìm kiếm trên Google hoặc chỉ đơn giản là tưởng nhớ đến Steve Jobs, người ta sẽ nghĩ ngay đến bức chân dung biểu tượng của ông: tay chống cằm, ánh mắt chứa đầy sự sáng tạo và ý chí của một kẻ tiên phong.

Ngày hôm qua 5/10/2017, đã kỷ niệm 6 năm ngày mất của vị cố CEO huyền thoại Apple. Trong vô vàn những bức ảnh chụp ông khi vẫn còn sống, có một bức chân dung đã trở thành biểu tượng mỗi khi người ta nhắc đến Steve Jobs: tay chống cằm, ánh mắt chứa đầy sự sáng tạo và ý chí của một kẻ tiên phong.

Bức ảnh này đã được chụp vào năm 2006 bởi nhiếp ảnh gia Albert Watson. Trong một chia sẻ trên Youtube, Watson đã đã kể về khoảnh khắc Steve Jobs ngồi xuống trước ống kính máy ảnh của ông, nhoẻn miệng mỉm cười và cứ như vậy, bức ảnh quý giá biểu tượng về vị CEO quá cố đã được ra đời.

Bìa cuốn sách tiểu sử về Steve Jobs của nhà báo Walter Isaacson do nhiếp ảnh gia Alber Watson chụp

Watson kể lại, trong một dự án vào năm 2006, tạp chí Fortune đã ủy thác cho ông chụp ảnh những con người có tầm ảnh hưởng nhất nước Mỹ vào lúc đó, bao gồm có cả Condoleezza Rice (Bộ trường Ngoại giao), Bill Gates và Warren Buffet, Steve Jobs là một trong nhiều người nằm trong danh sách. Làm việc cùng Watson là nhà báo Walter Isaacson.

Steve Jobs khi đó đã bước vào phòng chụp ảnh, khi Watson đã chuẩn bị xong xuôi, rất nhanh chóng, Jobs đã bị thu hút bởi chiếc máy ảnh 4 X 5, ấn tượng rặng ông vẫn còn đang quay phim.

Isaacson sau đó đã chỉ dẫn cho Steve Jobs rằng Watson muốn tạo nên một bức ảnh đơn giản nhưng trực diện nhằm thể hiện được sự tinh giản của thiết kế và tính năng trên các thiết bị của Apple.

Watson chia sẻ: “Tôi đã nói: “Tôi muốn ông nghĩ về dự án tiếp theo của mình và nghĩ về cách mà mọi người sẽ không muốn để ông làm được dự án này”. Và từ đây chính là bắt nguồn của ánh nhìn đó, ông ấy thực sự đã làm điều ấy. Steve Jobs đã nhìn thẳng vào camera và nói: “bức ảnh chắc sẽ đẹp lắm”. Và quả thật ông ấy trông rất biểu tượng trong bức ảnh đó”.

Cùng với bức ảnh chụp thời trai trẻ của Steve Jobs vào năm 1984 của nhiếp ảnh gia Norman Seeff, bức chân dung này sau đó đã trở thành ảnh bìa cho cuốn sách tiểu sử nổi tiếng kể về Steve Jobs do Walter Isaacson viết.

Bức ảnh chụp thời trai trẻ của Steve Jobs của nhiếp ảnh gia Norman Seeff cũng được sử dụng làm bìa cho cuốn sách của Isaacson

Có thể dễ dàng nhận thấy giữa hai bức ảnh, dù Steve Jobs đã già đi rất nhiều, thế nhưng vẫn ánh mắt ấy, cái mỉm cười và ngón tay chống cằm ấy, người đàn ông vĩ đại đã thay đổi cả thế giới công nghệ và từ đó thay đổi cả tương lai!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận