Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Cậu học sinh ương bướng ngày nào quyết định hiến tặng 2/3 lá gan cho cô giáo nhiều lần đánh đòn mình

GenK | 28/09/2018 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
"Cô ấy cầm cây gậy đi khắp nơi và đánh đòn tôi rất nhiều", Chin chia sẻ với truyền thông. "Tôi ghét ai đánh mình nhưng sau khi rời trường, tôi rất biết ơn những người đã quan tâm mình."

Jerome Chin từng được cô giáo Leong Fong Peng dạy dỗ rất nghiêm khắc tại trường tiểu học Kong Min ở Kuantan, Malaysia.

Nhiều năm trôi qua, ai nấy đều bất ngờ và cảm động vì Chin tình nguyện hiến tặng phần lớn lá gan cho cô Leong, người đang lâm bạo bệnh. Trên thực tế, Chin từng ghét bỏ cô giáo của mình.

"Cô ấy cầm cây gậy đi khắp nơi và đánh đòn tôi rất nhiều", Chin chia sẻ với truyền thông. "Tôi ghét ai đánh mình nhưng sau khi rời trường, tôi rất biết ơn những người đã quan tâm mình."

Ở tuổi 25, dù sắp trở thành một bác sĩ thực thụ, Chin vẫn khiêm tốn: "Tôi không phải là một trong những học sinh giỏi nhất của cô".

Vào tháng 7 vừa qua, Chin tình cờ biết được tình trạng nghiêm trọng của cô Leong qua con gái cô, Krystal Teh, cũng là bạn học tiểu học của anh chàng.

Khi đó, đã có tới 8 người tình nguyện đi xét nghiệm xem có phù hợp để hiến gan cho cô Leong hay không. Tuy nhiên, tất cả đều không khả thi cho đến khi Chin xuất hiện, kết quả cho thấy gan của Chin hoàn toàn phù hợp để hiến cho cô Leong. Dù vậy, cha của Chin không đồng ý với quyết định của con trai.

Từng là nghiên cứu sinh y học ở Trung Quốc và lấy bằng từ năm 2017, Chin có đủ kiến thức để thuyết phục cha mình, giải thích rằng điều đó có thể xảy ra.

Ngay sau khi ca cấy ghép được thực hiện vào ngày 6/9 tại bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, Chin bỗng xuất hiện triệu chứng vàng da. Tuy nhiên, giờ sức khỏe của anh chàng đã ổn định và đang phục hồi. Thậm chí, phần gan đã cắt bỏ được hy vọng sẽ phục hồi đầy đủ chỉ trong 3 tháng.

Cho đi tới 2/3 lá gan của bản thân, Chin vẫn cho rằng đó không phải là hành động gì anh hùng cả.

"Chỉ là đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm. Tôi chỉ làm những gì có thể", Chin nói.

Về phía cô Leong, tất cả đều rất ổn sau khi phẫu thuật, tuy nhiên cô phải ngay lập tức trở lại khoa chăm sóc đặc biệt vì ho ra máu. 

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: cuộc sống, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận