Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

'Cha đẻ" của video game nhận giải Top DICE Pioneer Award

| 11/02/2015 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ralph Baer, người được coi như cha đẻ của game video đã qua đời vào 6/12/2014. Những cống hiến vĩ đại của ông cho ngành công nghiệp game đã vượt qua nhiều tên tuổi khác, nhận được giải thưởng danh giá cho người có đóng góp xuất sắc nhất cho ngành công nghiệp game video được trao bởi Học viện Công nghệ và Nghệ thuật Tương tác (AIAS)

Giải thưởng D.I.C.E Pioneer tổ chức lần thứ 7 với sự tham gia của nhiều cái tên sáng giá khác như Shigeru Miyamoto (cha đẻ của Mario), Sid Meier (cha đẻ của dòng game Sid Meier’s Civilization), Richar Garnett (cha đẻ của UO) và Gaby Newell (người sáng lập Valve),... Mỗi người trong số họ đều có những thành tựu vô cùng to lớn cho ngành công nghiệp game thế giới. Mỗi người trong số các ứng viên trên đều xứng đáng với danh hiệu được xem là có uy tín và cao quý nhất trong sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp game.

Các giải thưởng đã được chính thức trao vào ngày 5/2 vừa rồi, tại lễ trao giải DICE diễn ra tại Las Vegas. Giám đốc sáng tạo của EA, đồng thời cũng là một trong số thành viên của AIAS, ông Rich Hilleman cho biết: "Ralph thực sự xứng đáng với giải thưởng cao quý này. Mỗi ngà phát triển, mỗi nhà phát hành, mỗi nền tảng game và hàng tỷ game thủ đều được sinh ra từ những sáng tạo thuộc về ông. Những thành tựu có được ngày hôm nay của ngành công nghiệp game đều khiến chúng ta phải biết ơn tài năng và tầm nhìn phi thường của con người vĩ đại này."

Máy chơi trò chơi điện tử đầu tiên trên thế giới được phát mình bởi Ralph Baer là Magnus Navojoa Alex Odyssey (Magnavox Odyssey), được phát hành năm 1972. Trong đó bao gồm 12 trò chơi bóng bàn, đây cũng được coi là những trò chơi điện tử đầu tiên trên thế giới. Sau đó, Ralph cũng phát triển các game video ngoại vi đầu tiên như trò bắn súng Shooting Gallery.

David Crane

Chủ nhân trước đó của giải thưởng DICE Pioneer Adward là David Crane, đồng sáng lập của Activision và là cha đẻ của các tựa game như Pitfall, A Boy and his Blob, Ed Logg, đồng thời là người lập trình cho Asteroids, Centipede, và Gauntlet, và Eugene Jarvis trong Thời đại Era...

Ralph Baer qua đời ở tuổi 92, để lại nỗi tiếc nuối và lòng tôn trong của những nhà phát triển và studio games trên toàn thế giới.

Monkey

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận