Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một người bán hàng trên eBay tên Hap Plain vừa mới mua được một màn hình Cinema Display với tên của Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập của Apple, được viết trên nhãn hàng. Anh này hiện cũng đang săn lùng các đồ hiếm khác của Apple.

Nguyên mẫu Lisa 2

Anh Plain hiện đang làm việc tại một đại lý của Lexus ở Monterey, California. Anh là một thành viên trong cộng đồng các nhà sưu tầm đồ cổ của Apple. Tuy nhiên, trong khi các nhà sưu tầm khác đang cố gắng truy lùng các sản phẩm của Apple mà đã được bán ra cho công chúng, anh này làm muốn sưu tầm những mặt hàng hiếm hơn: hàng nguyên mẫu của Apple.

Apple IIc

Hiện tại, anh đã có được một bộ sưu tập khá là khủng. Cho đến nay, anh đã mua được những bản nguyên mẫu của chiếc Mac Portable, sản phẩm laptop đầu tiên của Apple, chiếc 170, mẫu Powerbook đầu tiên của Apple, một mẫu iBook G3, Macintosh TV, Lisa 2, và một chiếc Apple IIc.

Anh Plain đã bắt đầu sưu tầm kể từ khi tốt nghiệp đại học và chuyển đến sống tại Bay Area. Khi mới tốt nghiệp, để trang trải cuộc sống, anh đã nhận một số việc ngoài giờ, và có một công việc đã đòi hỏi anh phải thường xuyên dạo Craiglist, một trang mua bán đồ cũ. Tại đó, anh đã lần đầu tiên tìm được một chiếc Macintosh SE. Sau khi nghiên cứu kĩ, anh đã liên lạc với người bán và mua lại chiếc máy tính này.

Sau đó, anh đã nghiên cứu thêm chút nữa, và đã nhận ra rằng mình đang sở hữu một món hiện vật mang tính lịch sử vô giá. Điều này cũng đã khiến anh gặp nhiều người bán hơn nữa, và từ đó, anh đã bất đầu gặp được những cựu kĩ sư của Apple sống tại Bay Area.

Chiếc Powerboook đầu tiên, Powerbook 170

Chiếc laptop đầu tiên của Apple

Nguyên mẫu iBook G3 của Apple

Anh chia sẻ: "Họ không còn làm việc ở đó nữa, và họ bắt đầu làm bạn với tôi, và cứ thế, tôi đã bắt đầu sưu tầm thêm những thứ như thế này. Và giờ tôi đã có uy tín đến nỗi, nhiều người đã bắt đầu gửi email cho tôi khi họ có bạn hoặc người thân đã từng làm việc tại Apple."

Nguyên mẫu Macintosh TV

Giờ đây, Plain đã có đến hơn 48 thiết bị khác nhau trong bộ sưu tập của mình, bao gồm 2 chiếc máy clone của Mac, chiếc Outbound 125 và chiếc Dynamac. Chiếc màn hình Cinema Display mà anh đang sở hữu có thể đã được một trong các nhà sáng lập của Apple sử dụng.

Nguyên mẫu Mac SE

Tuy nhiên, anh này không có kế hoạch muốn giữ lại tất cả những món đồ này. Khi anh có các sản phẩm thừa, hoặc những thứ mà anh không muốn, chúng sẽ được bán trên eBay. Hiện anh đang bán chiếc Woz Cinema Display với giá 400 USD, một phiên bản mẫu của máy Lisa 2 được lắp ráp trong vỏ của Lisa 1 với giá 99.999 USD, v.v... Ngoài ra, anh còn bán cả một chiếc iPhone và iPad thế hệ đầu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Apple, lịch sử, ebay, đồ cũ
Có thể bạn quan tâm
Bình luận