Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đúng như kỳ vọng của người dùng từ gần một thập kỷ qua, tại Google I/O 2019, Google cuối cùng cũng giới thiệu một chế độ giao diện tối đúng nghĩa trên Android Q với tên gọi "Dark Theme".

Dark Theme hoạt động đúng như bạn trông chờ: chỉ cần nhấn một nút bấm từ menu Quick Settings, mọi thứ sẽ chuyển từ trắng sang đen - đen ở đây là đen thật sự, đen đúng nghĩa, chứ không phải đen xám như chúng ta vẫn thấy trên các ứng dụng như Twitter. Về mặt lý thuyết, giao diện tối như đêm 30 này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị, đặc biệt là các điện thoại màn hình OLED. Chính vì lẽ đó, ngoài cách kích hoạt như trên, Dark Theme cũng sẽ tự động kích hoạt khi một chiếc điện thoại chạy Android Q được đặt vào chế độ tiết kiệm pin. Khỏi phải nói, cứ đen là tự động đẹp!

Tất nhiên, giao diện điện thoại dù có tối như trận chiến Winterfell đi nữa cũng vô dụng nếu các ứng dụng không hỗ trợ chế độ giao diện tối - và đó là lý do tại sao Google quyết định ra tay trước bằng các ứng dụng Android của chính mình. Công ty hứa hẹn rằng mọi ứng dụng Android "chính chủ" sẽ hoạt động với chế độ giao diện tối, và họ sẽ cần một ít thời gian để thực hiện được điều đó.

Google cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một API để chuyển ứng dụng của họ sang chế độ giao diện tối mỗi khi Dark Theme trên hệ thống được kích hoạt, nhờ đó các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 sẽ có thể đảm bảo các ứng dụng của họ đồng bộ với phần còn lại của hệ điều hành về mặt giao diện. Đối với các nhà phát triển không muốn tốn công tạo giao diện tối và muốn có một giải pháp đơn giản hơn, Google cũng chiều lòng bằng một giải pháp khác có phần...tạm bợ: đảo màu trong ứng dụng.

Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của Android Q, nhưng nếu vẫn theo đúng lịch trình như mọi năm, bản cập nhật này sẽ được chuyển đến các thiết bị vào mùa thu năm nay.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận