Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào ngày 10/1 vừa qua, Apple đã quyết định giảm giá bán các mẫu iPhone mới được phân phối bởi các bên thứ 3 tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, cho phép người dùng có thể mua các mẫu iPhone mới với mức giá rẻ hơn so với các thị trường khác, đặc biệt là chiếc iPhone XR. Động thái này của Apple được cho là nhằm cứu vãn doanh số bán hàng của iPhone đang tụt dốc "không phanh" tại các thị trường đang phát triển này.

Apple giảm giá bộ ba iPhone mới tại thị trường Trung Quốc, đặc biệt là iPhone XR, nhằm cứu vãn doanh số bán hàng tại quốc gia này.

Hiện tại người dùng tại Trung Quốc có thể mua chiếc iPhone XR trên trang thương mại điện tử JD với mức giá 6099 tệ, tương đương gần 21 triệu đồng, trong khi đó, một trang bán hàng khác là Suning cũng đang bán ra mẫu iPhone XR với mức giá hơn 21 triệu đồng một chút. Mức giá này rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với mức giá được Apple công bố chính thức trên website của mình.

Theo trang tin Feng, ngay sau khi quyết định giảm giá iPhone được thông qua tại thị trường này, doanh số bán hàng của iPhone trên Alibaba đã tăng đáng kể tới 76% kể từ ngày 13/1. Trong khi đó, trang bán hàng Suning cũng chứng kiến lượng người mua tăng mạnh tới 83% đối với các mẫu iPhone 8, 8 Plus và XR từ ngày 11/1, tức là 1 ngày ngay sau khi Apple quyết định giảm giá iPhone.

Đợt giảm giá lần này của Apple diễn ra đúng vào dịp nhu cầu mua sắm tăng mạnh mẽ trong dịp cuối năm. "Táo cắn dở" cũng đã tận dụng thời điểm này nhằm cải thiện doanh số bán hàng trên toàn thị trường Trung Quốc.

Đây không phải là những nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc cứu vãn tình thế tại đất nước tỷ dân này. Trước đó, hãng cũng đã mở rộng chương trình đổi mới iPhone cũ lấy iPhone mới ra toàn cầu, trong đó có thị trường Trung Quốc và cũng đã thu hút được lượng người dùng đáng kể kể từ khi khởi động chương trình này.

Chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới được Apple mở rộng sang Trung Quốc

Vào đầu tuần vừa rồi, CEO Tim Cook cũng đã cho biết Apple đang có một chiến lược giá tại một số thị trường quốc tế, đặc biệt là đối với các thị trường đang phát triển, nơi mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Với chiến lược mới, Tim Cook cho rằng iPhone sẽ có một mức giá "tương xứng hơn" nhằm tăng doanh số bán hàng của iPhone.

CEO Tim Cook cũng tin rằng việc tăng giá bán iPhone cũng là một trong những lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp lên iPhone mới, khiến tổng doanh số bán hàng iPhone bị giảm đáng kể trong quý vừa qua, đặc biệt là tại một số thị trường, đồng đô-la còn đang có xu hướng tăng trưởng, góp phần tăng giá iPhone một cách gián tiếp.

Apple đang kỳ vọng một mức doanh thu vào khoảng 55 tỷ cho tới 59 tỷ USD trong quý tài chính thứ 2 của năm 2019, giảm khoảng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ liệu chiến lược giảm giá iPhone của Apple tại thị trường Trung Quốc có góp phần làm tăng doanh thu của Apple trong các quý tài chính tiếp theo hay không. Tuy nhiên không thể phủ nhận lượng doanh số bán hàng của iPhone đang ngày càng giảm, nhất là ở các thị trường đang phát triển.

Theo GenK

 

Đây không phải là những nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc cứu vãn tình thế tại đất nước tỷ dân này. Trước đó, hãng cũng đã mở rộng chương trình đổi mới iPhone cũ lấy iPhone mới ra toàn cầu, trong đó có thị trường Trung Quốc và cũng đã thu hút được lượng người dùng đáng kể kể từ khi khởi động chương trình này.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận